Tem Chống Hàng Giả Viện Khoa Học Hình Sự

Tem chống hàng giả viện khoa học hình sự

Trước đây, tem của Bộ Công An – tem chống hàng giả viện khoa học hình sự  được sử dụng rất rộng rãi.

Đây là loại tem do Viện Khoa học hình sự Bộ Công an nghiên cứu và cung cấp với mục đích bảo vệ thương hiệu hàng hóa của các doanh nghiệp, quyền lợi người tiêu dùng và ngăn ngừa nạn làm hàng giả.

Vì vậy, khi cần in tem, các doanh nghiệp sẽ nghĩ ngay đến việc tìm kiếm địa chỉ, nhà cung cấp tem của để đảm bảo yêu cầu về pháp lý và chất lượng.

Tuy nhiên trên thực tế, Viện Khoa học hình sự đã ngừng cấp dịch vụ tem từ tháng 2/2017. Cụ thể, ngày 24/1/2017, Viện đã có văn bản thông báo việc dừng toàn bộ việc nghiên cứu và cung cấp tem theo sự chỉ đạo của Lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát để tập trung vào nhiệm vụ chuyên môn.

Theo đó, kể từ ngày 1/2/2017, Viện Khoa học hình sự sẽ không tiếp tục ký hợp đồng và nhận đơn đặt hàng cung cấp tem cho các doanh nghiệp, đồng thời nghiêm cấm tuyệt đối việc mạo danh Viện Khoa học hình sự để ký hợp đồng, in và cung cấp tem cho các doanh nghiệp.

Lựa chọn tem chống hàng giả nào cho doanh nghiệp?

Sự tràn lan của tem giả cũng phần nào cho thấy hiệu quả của các loại tem chưa cao.

Theo Giám đốc Công ty sản xuất bao bì và tem nhãn chống giả quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh, công nghệ sản xuất tem phổ biến hiện nay là công nghệ hologram (công nghệ tem sử dụng phản xạ ánh sáng), người làm giả chỉ cần từ 10 đến 15 ngày để có thể sản xuất tem giả, người tiêu dùng khó có thể phân biệt được với tem thật.

Tem chống hàng giả viện khoa học hình sự: xem thêm

Một số loại tem còn có thể bóc ra và dán vào sản phẩm khác để tái sử dụng. Bên cạnh đó, việc quản lý tem gặp nhiều khó khăn, khiến cho các doanh nghiệp kinh doanh chân chính đau đầu vì nạn hàng giả.

Chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp đang chuyển hướng sang sử dụng các công nghệ tem hiện đại, an toàn hơn như mã QR, mã vạch, RFID và đặc biệt là công nghệ gắn chip nhận diện trong mỗi sản phẩm (hay Nhãn thông minh dán chíp chống giả Jeptags).

 

Đây được xem là công nghệ tem chống giả thay thế hoàn hảo cho các giải pháp tem hiện tại vốn còn nhiều hạn chế, đồng thời đảm bảo sự an toàn như tem Qr code Bộ Công an trước đây.

Điều này có nghĩa từ sau tháng 2/2017, mọi hợp đồng in tem chống giả Bộ Công an được thực hiện bởi Viện khoa học hình sự – Bộ Công an là hoàn toàn không có giá trị pháp lý, trừ những hợp đồng mà viện đã ký trước đó. Các công ty liên kết với Viện cũng không thể sản xuất, in tem Bộ Công an nữa.

Địa chỉ in tem của Bộ Công An viện khoa học hình sự

Hotline 094 33 99 886
0943.399.886
zalo-icon