Để ngăn chặn sự tràn lan của hàng giả, tem nhãn chứa mã code đã được ra đời. Tuy rằng hình thức này phổ biến, nhưng không ít người vẫn chưa biết cách kiểm tra để phân biệt thật giả như thế nào. Nội dung dưới dây, công ty in ấn Label hướng dẫn cách check code phân biệt thật giả hiệu quả 100%. Người dùng có thể sử dụng điện thoại iphone hoặc điện thoại chạy android check code phân biệt thật giả siêu dễ.

Top 05 phần mềm check code, quét mã vạch tốt nhất hiện nay

Cả 05 phần mềm đều có trên cả hai dòng điện thoại iphone và android. Gồm có:

Tên phần mềm Xem giá sản phẩm Xem nguồn gốc sản phẩm Tạo mã QR Hỗ trợ trên hệ điều hành
iCheck Không Android, iOS
Barcode Việt Không Android, iOS
Barcode Scanner Android
Trình Quét mã vạch & đọc mã QR Android, iOS
QRbot Android, IOS

Để tải được ứng dụng, người dùng chỉ cần truy cập vào CHPlay (điện thoại chạy android) hoặc App Store (điện thoại iphone). Sau đó tìm tên phần mềm là sẽ ra.

Cũng có thể gõ tên phần mềm ngay trên công cụ tìm kiếm Google. Thông thường kết quả đầu tiên sẽ là đường dẫn để bạn tải được ứng dụng về máy điện thoại của mình.

huong-dan-cach-check-code-quet-ma-vach

Hướng dẫn cách check code bằng điện thoại

Để check code trên tem dán ở sản phẩm bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng có tính năng quét mã code sản phẩm về điện thoại.

Bước 2: Mở ứng dụng và đồng ý kết nối ứng dụng với máy ảnh trên điện thoại của bạn.

Bước 3: Đưa camera về phía mã code (thường sẽ là mã QRcode) trên tem của sản phẩm. Hãy đảm bảo camera nhận đầy đủ hình ảnh của mã code với hiển thị rõ ràng nhất.

Khi bạn cảm nhận điện thoại rung nhẹ, chờ khoảng 1 giây, thông tin giá sản phẩm sẽ hiển thị nhé. Lưu ý, tùy vào cài đặt của điện thoại và tùy vào từng phần mềm, mà phần rung có thể có hoặc không.

Chỉ với 03 bước đơn giản như trên, là bạn đã có thể check code và dễ dàng kiểm tra thông tin sản phẩm cần mua. Bạn quan sát hình phía trên.

Với những dòng sản phẩm dùng mã vạch, để kiểm tra thật giả, bạn vui lòng xem hướng dẫn tại chuyên mục: Phân biệt hàng chính hãng bằng mã vạch.

Một số lỗi không quét mã code được

Không phải lúc nào cũng có thể quét mã code được thuận lợi cả. Một số người vẫn gặp khó khi làm theo hướng dẫn cách check code kiểm tra thông tin sản phẩm. Nguyên nhân ở đây thường là:

huong-dan-cach-check-code

➫ App check mã code không phù hợp: Mỗi loại mã vạch sẽ có một barcode (mã số) tương ứng, được mã hóa và có hình dạng, kích thước khác nhau. Có thể ứng dụng trên điện thoại đã không tương thích với loại mã vạch bạn muốn quét. Cũng có thể là thiết bị dùng để check mã code không hỗ trợ kiểm tra qua mã code.

➫ Lỗi in mã code: Có thể là do mã code bị mờ, bị nhòe hoặc do độ tương phản (đường nét màu tối trên nền sáng) bị thấp,… khiến cho camera của điện thoại hoặc của máy quét đọc không chính xác thông tin của mã code. Thông thường, mã code chất lượng thấp như vậy thường tới từ những nhà in thiếu chuyên nghiệp. Máy in của họ không đủ hiện đại để làm ra những sản phẩm tem nhãn chứa mã code chất lượng.

huong-dan-cach-check-code-loi-khong-check-duoc

➫ Vị trí dán mã code chưa chính xác: Mã code của tem được dán trên phần gồ ghề, không bằng phẳng cũng là nguyên nhân khiến cho ứng dụng check code gặp khó khăn khi quét. Hãy kiểm tra mã vạch của sản phẩm có phải đặt ở góc cong hay cạnh của bao bì không, có bị khuất, hay mất góc.

➫ Bề mặt sản phẩm in mã code: Nếu sản phẩm có màu sắc là trong suốt hoặc mờ, điều này sẽ gây ra vấn đề với độ tương phản màu. Máy quét có thể không đọc được mã vạch. Ngoài ra, khi in mã vạch trên kim loại hay các bề mặt sáng bóng cũng rất dễ xảy ra trường hợp bị phản chiếu và lỗi mã vạch, từ đó cũng không thể đọc.

check-code-gap-code-mo

➫ Mã code bị mờ, đứt gãy: Kiểm tra xem tất cả các đường mã vạch có đều và rõ ràng hay không. Tìm kiếm bất kỳ điểm mực thừa, bị đứt, nếu có máy quét mã vạch sẽ rất khó để đọc được trong trường hợp này.

➫ Kích thước mã code không phù hợp: Lỗi này có thể xuất hiện khi nhà sản xuất in ấn mã code.

➫ Tác động do môi trường bên ngoài: Ngoài ra có thể do quá trình vận chuyển sản phẩm có thể khiến nhãn mã code bị bong, xước, mờ. Việc mất đi hình dạng ban đầu khiến máy quét không thể nào đọc được thông tin.

Đó là toàn bộ hướng dẫn cách check code và những thông tin liên quan. Hy vọng sẽ hữu ích với bạn.

Dành riêng cho doanh nghiệp

Để mã code, mã vạch luôn sắc nét, bền lâu, không gây khó khăn cho người dùng khi làm theo hướng dẫn cách check code như trên, phía doanh nghiệp nên lựa chọn công ty dịch vụ in ấn uy tín. Đừng ham giá quá rẻ, sự phiền hà khi quét mã vạch, check code không được, rất có thể gây ra phản cảm từ người tiêu dùng với sản phẩm đang bán.

Giới thiệu tới quý doanh nghiệp: Top các công ty in ấn uy tín tại TPHCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *