Phân Biệt Hàng Chính Hãng Bằng Mã Vạch?

Phân Biệt Hàng Chính Hãng Bằng Mã Vạch? 1

Phân biệt hàng chính hãng bằng mã vạch? Những sai lầm chết người của người tiêu dùng

Thời gian gần đây, người tiêu dùng thường quét mã vạch trên sản phẩm để xác định hàng thật giả khi mua hàng hoá. Liệu kiểm tra mã vạch có giúp chúng ta xác định được hàng thật hay hàng nhái hay không?

1.      Mã vạch là gì?

Để tạo thuận lợi và nâng cao năng suất, hiệu quả trong bán hàng và quản lý kho.

Doanh nghiệp thường in trên hàng hoá một loại mã hiệu đặc biệt gọi là mã số mã vạch của hàng hoá.

Mã số mã vạch của hàng hoá bao gồm hai phần: mã số của hàng hoá và mã vạch là phần thể hiện mã số bằng vạch để cho máy đọc.

Hiện nay ở Việt Nam, hàng hóa trên thị trường hầu hết áp dụng chuẩn mã vạch EAN của Tổ chức mã số vật phẩm quốc tế – EAN International với 13 con số, chia làm 4 nhóm, có cấu tạo và ý nghĩa từ trái qua phải như sau :

Mã vạch nhận biết nơi sản xuất sản phẩm giúp quản lý hàng hóa tốt hơn
Mã vạch nhận biết nơi sản xuất sản phẩm giúp quản lý hàng hóa tốt hơn

2.   Phân biệt hàng chính hãng bằng mã vạch là đúng hay sai?

Trong mỗi quốc gia, mã số hàng hoá giúp các doanh nghiệp và các nhà cung cấp thuận lợi khi quản lý, phân phối và biết được xuất xứ, nguồn gốc của mỗi loại sản phẩm.

Vậy cứ kiểm tra mã vạch là đã yên tâm?

Câu trả lời là “không”. Bởi lẽ trước sự tinh vi, sử dụng nhiều công cụ làm giả kỹ thuật cao và không ngừng cải tiển các thao tác làm giả hàng hóa sao cho giống sản phẩm chính hãng nhất thì bằng mắt thường hay bằng các ứng dụng kiểm tra mã vạch cũng khó có thể tin tưởng.

Thời gian gần đây, nhiều người sử dụng các ứng dụng kiểm tra thông tin mã vạch trên điện thoại để kiểm tra hàng thật hàng giả. Tuy nhiên, điều này là sai lầm.

3.      Làm thế nào để tránh mua phải hàng giả hàng nhái?

Hiện nay, sự tinh vi trong các công đoạn làm giả đã đạt đến ngưỡng chẳng thua kém gì hàng thật. Tuy vậy, vẫn có một số cách để có thể giúp mua được hàng chất lượng.

3.1 Lưu ý để không mua nhầm hàng giả.

– Lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín, được nhiều người tin cậy.

– Để ý đến giá: giá tiền không phải yếu tố quyết định nhưng sản phẩm chính hãng thường không có giá quá rẻ. Nếu rẻ quá thì bạn nên cân nhắc.

– Chọn sản phẩm nguyên hộp: nên mua các sản phẩm vẫn còn nguyên niêm phong (seal) và giấy bóng kính.

– Để ý các chi tiết trên hộp: Hàng chuẩn thường có vỏ hộp được in cẩn thận, rõ ràng, hài hoà về mặt thẩm mỹ và cực kỳ ít lỗi sai.

– Cảm quan cá nhân trên sản phẩm: Điều này bạn cần có một chút kinh nghiệm. Sản phẩm chính hãng thường ít có lỗi vặt như chỉ thừa, may lỗi… (đối với những mặt hàng như giày dép, quần áo). Với nước hoa, thứ cần nhận biết chính là mùi hương, thời gian bay mùi…

3.2  Kiểm tra hàng chính hãng bằng tem chống hàng giả

Nhằm bảo vệ thương hiệu và lợi ích người tiêu dùng. Nhiều doanh nghiệp đã triển khai sử dụng tem chống hàng giả cho sản phẩm của mình. Tem chống giả được tích hợp nhiều công nghệ giúp xác thực hàng chính hãng nhanh nhất.

Nhận biết sản phẩm chính hãng bằng tem chống giả kết hợp dấu hiệu từ nhà sản xuất
Phân biệt hàng chính hãng bằng tem chống giả kết hợp dấu hiệu từ nhà sản xuất

4.      Những Loại Tem Chống Giả Trên Thị Trường Khách Hàng Quan Tâm

  1. Tem chống giả Hologram, hay còn gọi là tem hologram laser 7 màu
  2. Tem chống giả Hologram 2d, 3DF, tổ ong…có thể in công nghệ phát sáng chông giả
  3. Tem Điện tử chống giả SMS, đôi khi có rất nhiều khách hàng gọi là tem chống giả sms. Thông thường bảo mật bằng tin nhắn điện thoại
  4. Tem truy suất nguồn gốc, hay tên gọi gắn là tem chống giả QR code
  5. Tem chống giả bộ công an, ngày xưa còn có thêm tem chống giả của viện khoa học hình sự, bảo mật phát sáng logo bảo an. Hiện nay tem Viện Khoa học hình sự đã ko còn phát hành nữa, chỉ còn lại lag tem chống giả Bộ công an thôi.
  6. Tem Void, hay gọi là tem Bảo hành, khi in tem void đa phần dùng niêm phong sản phẩm để bảo hành
  7. Màng hologram, hiện nay rất nhiều khách hàng dùng cán lên sản phẩm để chống giả cho bao bì nhãn mác
Tân Hoa Mai cung cấp nhiều mẫu tem chống giả với kích thước, nguyên liệu đa dạng. Tư vấn, thiết kế miễn phí . Giao hàng toàn quốc
Tân Hoa Mai cung cấp nhiều mẫu tem chống giả với kích thước, nguyên liệu đa dạng. Tư vấn, thiết kế miễn phí . Giao hàng toàn quốc

5.     In tem chống giả giá rẻ ở đâu?

Để đặt in tem chống giả cực kỳ rẻ, được thiết kế mẫu tem miễn phí, in nhanh, cung cấp giấy chứng nhận, được hỗ trợ soạn thảo thủ tục in tem theo đúng quy định in tem. Đặt biệt công ty sản xuất tem chống giả Tân Hoa Mai có đầy đủ các kích thước – mẫu in tem, và giao hàng ngay. Để nhận báo giá – đặt in tem ngay hãy gọi cty Tân Hoa Mai

·         Liên hệ in Tem chống giả

·         Hotline: 094 33 99 886

·         Email: intemtanhoamai@gmail.com

·         Youtube: Tân Hoa Mai

·         Website: intemchonghanggia.com

 

0943.399.886
zalo-icon
facebook-icon