Ưu điểm của truy xuất nguồn gốc là gì? Vì sao truy xuất nguồn gốc trở nên tất yếu

Ưu điểm của truy xuất nguồn gốc là góp phần minh bạch nguồn gốc sản phẩm. Nâng cao giá trị cạnh tranh cho sản phẩm. Đồng thời, đây cũng chính là cách tạo niềm tin cho người tiêu dùng với các sản phẩm trong nước.

I. Ưu điểm của truy xuất nguồn gốc

Từ góc độ doanh nghiệp, áp dụng truy xuất nguồn gốc đem đến nhiều lợi ích.

  • Thứ nhất, tính cạnh tranh của sản phẩm dán tem truy xuất sẽ cao hơn các sản phẩm cùng loại 1
  • Thứ hai, dán tem cho phép truy xuất đầy đủ thông tin sản xuất và phân phối sản phẩm là cách doanh nghiệp khẳng định sự minh bạch và uy tín của mình, xây dựng hình ảnh đáng tin cậy trong lòng người tiêu dùng

1. Đáp ứng nhu cầu của người truy xuất

Người tiêu dùng trực tiếp) sản phẩm luôn mong muốn có được những sản phẩm chất lượng cao, và biết về thông tin của nó

Ưu điểm của truy xuất nguồn gốc không thể bị làm giả bởi các công nghệ bảo mật cao đã đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, chứng minh ưu điểm lớn của loại mã định dạng này.

in tem truy xuat nguon goc buoi
Truy xuất nguồn gốc nông sản, trái cây sạch có nguồn gốc rõ ràng

2. Tăng nhận diện, bảo vệ và phát triển thương hiệu

Chỉ bằng một thao tác đơn giản quét mã trên chiếc điện thoại thông minh thường dùng hàng ngày, người truy xuất sẽ nhận được toàn bộ thông tin mà các doanh nghiệp muốn truyền tải.

Những chiếc tem truy xuất giờ có thể đảm đương nhiệm vụ tăng thêm nhận diện và phát triển thương hiệu cho bất cứ nhãn hàng nào mang nó.

3. Tiết kiệm chi phí

Từ khâu thiết kế, việc tạo ra tem truy xuất nhỏ gọn, dễ dàng sản xuất đã giúp doanh nghiệp tiết kiệm một khoản chi phí cao so với những dán nhãn cầu kì, dày đặc thông tin dành cho các sản phẩm của mình.

uu diem cua truy xuat nguon goc
Ưu điểm của truy xuất nguồn gốc nông sản bơ

4. Tăng doanh thu

Với nhu cầu cao của người tiêu dùng về các sản phẩm có nguồn gốc và thông tin xác thực, thì tem truy xuất sẽ giúp các doanh nghiệp tăng cao doanh thu nhờ vào việc đáp ứng nhu cầu đó.

Các sản phẩm có tem truy xuất sẽ trở nên đáng tin cậy hơn, và người tiêu dùng sẽ chọn đồng hành cùng doanh nghiệp đó trong thời gian dài.

5. Xuất khẩu quốc tế

Một trong những tiêu chí quan trọng trong việc xuất khẩu hàng hóa Việt Nam ra quốc tế là phải chứng minh được nguồn gốc sản phẩm một cách rõ ràng.

Từ khi sản xuất, công thức, cách thu hoạch (với nông sản), cách vận chuyển cho đến đóng gói, bảo quản,… đều phải được ghi lại thông tin để đáp ứng yêu cầu của các nước nhập khẩu.

Do đó, việc áp dụng truy xuất nguồn gốc bằng mã QR Code giúp các doanh nghiệp Việt Nam có thể đưa sản phẩm của mình vươn ra thế giới và phát triển mạnh mẽ hơn.

tem truy xuất nguồn gốc
Ưu điểm của truy xuất nguồn gốc bằng mã QR code

II. Giải pháp truy xuất nguồn gốc cho thực phẩm

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm đang dần trở thành xu thế tất yếu và là yêu cầu bắt buộc, cho phép người tiêu dùng có đầy đủ thông tin ngược dòng, từ sản phẩm cuối cùng về nơi sản xuất ban đầu, rà soát từng công đoạn trong chế biến và phân phối.

Xu hướng hiện nay là sử dụng công nghệ thông tin và các thiết bị điện tử để giúp cho việc cập nhật thông tin, quản lý dữ liệu và truy xuất nguồn gốc sản phẩm được thuận lợi.

Ưu điểm của tem truy xuất nguồn gốc nông sản
Ưu điểm của truy xuất nguồn gốc nông sản

Tất cả thông tin về sản phẩm được lưu trữ vào máy chủ, dễ dàng truy xuất và người mua có thể xem thông tin về lô hàng trên hệ thống ngay khi lô hàng chưa rời khỏi nơi sản xuất.

Có thể truy xuất nhanh nguồn gốc sản phẩm qua mã QR (QR code: mã vạch 2 chiều hay mã phản hồi nhanh, mã vạch ma trận) in trên bao bì sản phẩm bằng cách dùng ứng dụng quét mã trên điện thoại thông minh.

Hiện nay, ưu điểm của truy xuất nguồn gốc đã trở thành tiêu chuẩn của nhiều doanh nghiệp trong việc đưa thông tin của các sản phẩm ra thị trường.

Truy xuất nguồn gốc bằng QR Code sẽ là một trong những nhu cầu của người tiêu dùng trong việc xác định hàng thật, hàng giả, nguồn gốc, cách sử dụng!

III. Truy xuất nguồn gốc là gì?

Ưu điểm của truy xuất nguồn gốc là khả năng theo dõi, nhận diện được một đơn vị sản phẩm của một doanh nghiệp. Bất kỳ qua từng công đoạn của quá trình sản xuất, chế biến, phân phối.

Khả năng tìm ra nguồn gốc một loại sản phẩm có mặt trên thị trường như: tên thực phẩm, giá cả, tên doanh nghiệp sản xuất hay nguồn gốc nguyên liệu tạo ra thực phẩm…

Đồng thời có thể thông qua giai đoạn sản xuất, chế biến và phân phối để người tiêu dùng tự mình đánh giá về chất lượng sản phẩm.

IV. Thủ tục đăng ký truy xuất nguồn gốc

Để đăng ký truy xuất nguồn gốc Tân Hoa Mai doanh nghiệp cần chuẩn bị:

  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (có chứng thực).
  • Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa (nếu có).
  • Các loại giấy tờ liên quan chứng minh xuất xứ, nguồn gốc của sản phẩm cần dán tem.
  • Giấy tờ/ hợp đồng/chứng nhận phân phối/nhập khẩu (trường hợp sản phẩm là sản phẩm nhập khẩu/phân phối).
ưu điểm tem truy xuất nguồn gốc
Ưu điểm của truy xuất nguồn gốc

V. Các mẫu truy xuất nguồn gốc

Mẫu tem truy xuất nguồn gốc decal
Các mẫu truy xuất nguồn gốc decal

VI. Liên hệ tư vấn giải pháp truy xuất nguồn gốc

Webintemchonghanggia.com

ĐANG KY NGAY HOTLINE

 

0943.399.886
zalo-icon