Tem Niêm Phong – Tem Chống Hàng Giả

Tem niêm phong là gì? Mẫu tem niêm phong hàng hóa là gì? Mục đích sử dụng tem niêm hàng hóa? Tem niêm phong hàng hóa được dùng trong các lĩnh vực nào?

Trong thời đại công nghiệp ngày càng phát triển, những mẫu tem niêm phong hàng hóa, sản phẩm lại là những thứ rất quan trọng đối với doanh nghiệp và người buôn bán hàng hóa là không thể thiếu.

Đây là một trong những dấu hiệu giúp cho người tiêu dùng nhận biết được nguồn gốc của sản phẩm đang được bày bán lưu hành trên thị trường hiện nay.

Tem niêm phong ngày nay đang có vai trò quan trọng và ứng dụng rất phổ biến trong cuộc sống.

Vậy nó đem lại lợi ích gì và in tem niêm phong ở đâu giá rẻ? Hãy cùng intemchonghanggia.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

in tem niêm phong hàng hóa Tân Hoa Mai
In tem niêm phong hàng hóa Tân Hoa Mai

1  Tem niêm phong là gì?

Tem niêm phong là một loại nhãn dán label có khả năng tự dính, có thể sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau như: tem niêm phong sử dụng trong chế độ bảo hành, dán tem thư, đánh dấu sản phẩm, niêm phong linh kiện nhỏ…. Loại tem này gồm có 2 lớp đó là lớp đế giấy và lớp bề mặt in có tính chất dễ vỡ.

1.1 Tác dụng của tem niêm phong

Tem niêm phong sử dụng để dán bên trên bao bì sản phẩm, các thiết bị máy móc, giấy tờ văn phòng cần có độ bền lâu dài theo thời gian, khó bị rách khi va chạm.

Một số loại tem niêm phong đặc biệt như guarantee label, tem hologram thường có độ bám dính chắc và khi bạn bóc ra sẽ để lại một lớp giấy bám lại trên bề mặt hay để lại một lớp dưới chữ cảnh báo (Opened) để cho báo hiệu tem niêm phong đã bị mở.

Với những đặc tính như trên tem niêm phong giúp hạn chế việc tráo đổi sản phẩm cũng như giúp người tiêu dùng hàng hóa dễ dàng nhận ra được nội dung mà nhà sản xuất cảnh báo.

In tem niêm phong hàng hóa Tân Hoa Mai
In tem niêm phong hàng hóa Tân Hoa Mai

1.2 Đặc tính của tem niêm phong

Phải đảm bảo dán kín các chi tiết mà người sử dụng có thể dựa vào đó để bóc ra. Dễ bị hỏng, có thể phá hủy dễ dàng để nhận biết trường hợp người dùng cố tình bóc ra khi không có sự cho phép.

1.3 Yêu cầu của tem niêm phong

– Thế hệ đầu tiên, tem niêm phong được là người dùng in trên giấy, đóng dấu giáp lai sau đó dán kín vào các chi tiết. Ví dụ như: niêm phong  máy tính, niêm phong cửa, kho hàng… Nhược điểm của loại tem này là khi va chạm mạnh thì dễ dàng bị rách vỡ, có thể làm giả, và màu sắc bị bay theo thời gian, keo bị khô, dễ dàng bong tróc khi thời tiết thay đổi.

In tem niêm phong hàng hóa Tân Hoa Mai
In tem niêm phong hàng hóa Tân Hoa Mai

1.4 Chất liệu tem niêm phong

– Thế hệ đầu tiên, tem niêm phong được là người dùng in trên giấy, đóng dấu giáp lai sau đó dán kín vào các chi tiết. Ví dụ như: niêm phong  máy tính, niêm phong cửa, kho hàng… Nhược điểm của loại tem này là khi va chạm mạnh thì dễ dàng bị rách vỡ, có thể làm giả, và màu sắc bị bay theo thời gian, keo bị khô, dễ dàng bong tróc khi thời tiết thay đổi.

– Ở thế hệ thứ 2, tem niêm phong là các loại decal vỡ, decal giấy, in ấn logo, thông tin nhận biết  ở bên trên. Nhược điểm của loại tem thế hệ 2 đó là cũng dễ bị bay màu theo thời gian và khi va chạm di chuyển đi xa dễ bị bong tróc, vỡ, tổn thương

– Thế hệ thứ 3 thì tem niêm phong là các loại tem được làm từ những chất liệu tốt hơn như plastic, nhựa. Ưu điểm của loại tem này đó là giữ được màu sắc, độ bền cao khi di chuyển. Nhưng nhược điểm là rất dễ bị mất trộm… tức là người xấu có thể dùng các công cụ như dao lam, máy khò để bóc ra một cách khéo léo và dễ dàng làm giả.

– Thế hệ tốt nhất của tem niêm phong ngày nay đó là sử dụng chất liệu hologram, in laser hoặc nhưng chất liệu chống bóc và khi bóc ra sẽ hiện chữ hoặc những logo công ty. Đây là loại chất liệu không dễ làm giả vì làm giả thì chi phí rất đắt. Bên cạnh đó thì quy trình làm nguyên vật liệu rất phức tạp, đòi hỏi có sự cam kết và ủy quyền khi mua nguyên vật liệu

tem niêm phong chai lọ
tem niêm phong chai lọ

2 Sử dụng mẫu tem niêm phong trong hàng hóa có mục đích gì?

Mục đích sử dụng tem niêm phong hàng hóa? decal niêm phong? đối với doanh nghiệp, người buôn bán thì việc sử dụng tem hàng hóa rất quan trọng. Vì thế việc dán tem niêm phong lên hàng hóa sẽ có ai trò rất lớn đối với doanh nghiệp như:

 • Nhằm bảo vệ thương hiệu của nhà sản xuất
 • Giúp cho người tiêu dùng nhận biết được hàng giả, hàng nhái dựa trên những mẫu tem niêm phong hàng hóa được dán trên sản phẩm
 • Việc dán tem niêm phong trên hàng hóa cũng giúp cho các cơ quan nhà nước đánh giá được chất lượng hàng hóa trên thị trường
 • Đối với doanh nghiệp việc dán tem niêm phong hàng hóa không chỉ bảo vệ thương hiệu mà còn quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng
in tem niêm phong hàng hóa Tân Hoa Mai
In tem niêm phong hàng hóa Tân Hoa Mai

3 Mẫu tem niêm phong hàng hóa là gì?

3.1 Tem niêm phong hàng hóa đánh số nhảy

Là loại tem được sử dụng để bảo mật, đánh dấu tính nguyên vẹn của sản phẩm nên chất liệu sản xuất cũng đặc biệt nhằm đảm bảo được tính nguyên vẹn, giảm thiệu bị rách khi va chạm, thấm nước…

3.1.1  Mẫu tem niêm phong hàng hóa đánh số nhảy có cấu tạo gồm hai lớp:

 • Lớp thứ nhất: được in thông tin tên công ty hoặc một dãy số seri.
 • Lớp thứ hai: là lớp keo ở phía dưới có tác dụng dính lên bề mặt cần dán niêm phong, Khi bóc lớp thông tin phía trên ra phân thông bề mặt niêm phong sẽ xuất hiện hình tổ ong.

3.1.2 Tính năng nổi trội của mẫu tem niêm phong đánh số nhảy.

 • Dán niêm phong lên từng lô hàng dễ dàng kiểm soát lô hàng, thùng hàng.
 • Dán niêm phong lên tất cả các bề mặt khác nhau như : gấp khúc, mép thùng, gồ ghề, cong…
 • Ngoài ra còn dán lên các bề mặt thiết bị công nghệ cao, linh kiện điện tử
 • Dễ dàng vệ sinh sạch sẽ, không bị chạy trong quá trình duy chuyển.

3.1.3 Ưu điểm của mẫu tem niêm phong đánh số nhảy.

 • Không dễ thấm nước
 • Không bị gãy, bể khi có sự tác động bên ngoài như : vận chuyển, va chạm, nhiệt độ
 • Có thể kết hợp in số nhảy, barcode để tăng hiệu quả chống hàng giả và dễ kiểm soát
 • Sử dụng đơn giản, dễ dàng nhận biết tem bị tháo gỡ
tem dán niêm phong đánh số
Tem dán đánh số

3.2 Mẫu tem vỡ niêm phong

 • Trên thị trường hiện nay có rất nhiều tem niêm phong hàng hóa khác nhau như:
  • về màu sắc ( đen – đỏ – trắng – ánh kim )
  • Về tính chất:
 • Loại tem hàng hóa để lại bề mặt keo trên sản phẩm:

Loại tem nay sau khi gỡ thì tối đa 60% lớp keo sẽ còn dính lại trên vị trí dán. Hầu hết các lớp keo này sẽ hiện cảnh báo là: Void – Open – void.

 • Loại tem hàng hóa không để lại bề mặt keo:

Hầu hết những loại tem này sau khi tháo gỡ thì toàn bộ lớp keo sẽ đều dính lại trên tem nhưng nó cũng hiện cảnh bảo là : Void, Open – void

 • Loại tem hàng hóa tróc chữ thông tin khách hàng:

Thường thì các doanh nghiệp hiện nay sẽ dùng loại tem này nhiều hơn giúp quảng bá được thương hiệu cho doanh nghiệp, loại tem này sau khi tháo gỡ sẽ hiện ra dòng chữ thông báo do khách hàng yêu câu như: tên công ty logo, hoặc một dãy barcode…

Tem niêm phong Tân Hoa Mai
Tem nhãn giấy Tân Hoa Mai

3.3 Những công nghệ in chống giả được ưa chuộng nhất hiện nay?

 • In hoa văn nền chống giả
 • In công nghệ số nhảy
 • In Hologram 3D chống giả
 • In công nghệ UV
 • In công nghệ phủ màng bảo vệ mực
 • In công nghệ chống giả 3 lớp

4 Tem niêm phong sử dụng cho các loại sản phẩm nào

4.1 Một số ứng dụng của tem niêm phong

– Niêm phong sản phẩm bán cho khách hàng, chống tráo đổi, tranh cãi, chống hàng giả.

– Sử dụng niêm phong hồ sơ pháp lý các vụ án, ngân hàng, vật chứng.

– Niêm phong thư tín, chuyển phát nhanh, vận chuyển

– Niêm phong các phương tiện, công cụ có thể lấy cắp thông tin như camera máy ảnh, điện thoại, khe thẻ nhớ, dây cáp usb,…

– Niêm phong sản phẩm xuất xưởng

Mục đích sử dụng: ngăn ngừa sử dụng, tráo đổi sản phẩm, vật dụng đã bị niêm phong. Phát hiện các trường hợp vi phạm quy định niêm phong.

tem niêm phong mã vạch Tân Hoa Mai
Tem giấy mã vạch Tân Hoa Mai

4.2 Sản phẩm nên sử dụng tem niêm phong

Decal giấy rất dễ sử dụng, có giá thành khá rẻ nên được dùng in tem nhãn cho nhiều sản phẩm của nhiều lĩnh vực khác nhau từ sản xuất, giao thông vận tải đến giáo dục y tế, cả thương mại và dịch vụ; và thậm chí là cả trang trí nữa.

5 Quy trình sử dụng mẫu tem niêm phong hàng hóa

Việc sử dụng tem vỡ niêm phong hàng hóa hiện nay rất đơn giản và ít tốn thời gian:

Dung khăn lau bề mặt dán tem không bị dính nước, dính bụi.

Lấy tem dán lên vị trí cần dán và lấy tay vuốt nhẹ để lớp keo dính chặt vào sản phẩm.

6 Dấu hiệu nhận biết tem hàng hóa bị tháo gỡ hay chưa?

Giấy niêm phong tài sản? Đối với người tiêu dùng để kiểm tra hàng chính hãng hay sản phẩm có còn nguyên vẹn sau khi vận chuyển hay không?

Khách hàng chỉ cần kiểm tra tem niêm phong được dán trên bao bì sản phẩm. Dưới đây là dấu hiệu nhận biết tem đã bị tháo gỡ hay chưa:

Khi mẫu tem niêm phong hàng hóa đánh số nhảy bị tác động vào ( Tháo – gỡ – bóc ) thì những dòng chữ cảnh báo trên tem sẽ bị tróc hoặc hình ảnh bị phá hủy cấu trúc tem sẽ không còn nguyên vẹn.

Đây cũng là dấu hiệu nhận biết tem đã bị tháo gỡ rất đơn giản và sản phẩm đó sẽ không còn tính đảm bảo.

Tem niêm phong Tân Hoa Mai
Tem niêm phong Tân Hoa Mai

7 In tem niêm phong ở đâu?

Mẫu tem niêm phong? Giấy niêm phong? decal niêm phong? Hy vọng qua bài viết trên bạn đã hiểu được mẫu tem niêm phong hàng hóa là gì? để có thể tìm được những giải pháp đóng gói niêm phong phù hợp với doanh nghiệp.

In tem niêm phong giá rẻ? bán tem vỡ niêm phong? Nếu bạn đang phân vân hay đang tìm cho mình một công ty in ấn chất lượng tốt, giá rẻ nhất tại Hồ Chí Minh thì in tem chống giả Tân Hoa Mai là một gợi ý dành cho bạn.

Liên hệ in tem chống giả

0943.399.886
zalo-icon