Để đối phó với vấn nạn hàng giả, nhái đang ngày một tinh vi, việc sử dụng tem điện tử chống giả đang dần trở nên phổ biến. Phương pháp này mang đến hiệu quả cao cho các doanh nghiệp. Bài viết sẽ cung cấp cho quý doanh nghiệp những thông tin cần thiết nhất về giải pháp chống giả này.

Tem điện tử chống giả là gì?

Đây là loại tem sử dụng công nghệ số hóa và hệ thống tin nhắn xác thực SMS. Trên mỗi con tem được in một dãy số an ninh bên dưới lớp phủ cào. Dãy số an ninh này là duy nhất và không trùng nhau, được hệ thống máy chủ lưu trữ và bảo mật.

Tem điện tử chống giả và những điều cần biết
Mẫu tem điện tử sms chống giả dùng cho sản phẩm rựu

Trên thị trường hiện nay, tem điện tử chống giả được sử dụng với nhiều chức năng: Chống hàng giả, kích hoạt bảo hành, quản lý sản phẩm, quảng cáo, truyền thông, nghiên cứu thị trường… Bên cạnh đó, để tăng tính bảo mật, tem điện tử có thể tích hợp thêm những công nghệ khác như: In số seri hoặc QR Code truy xuất nguồn gốc, nhận biết nhiệt, nhận biết nước.

Các loại tem điện tử

Loại tem này không chỉ có mỗi một chức năng chống giả. Nó còn có thể làm được nhiệm vụ khác nữa. Cụ thể:

Tem điện tử chống giả

Loại tem này được in từ nhiều chất liệu như: Decal vỡ, decal thường, tem  Hologram… kết hợp nhiều công nghệ chống giả như nhận biết nước, nhiệt, seri, QR Code truy xuất nguồn gốc. Các doanh nghiệp có thể tùy chọn chất liệu phù hợp với bề mặt của sản phẩm cần dán tem. Bên cạnh đó, loại tem điện tử chống giả này còn có thể sử dụng cho hầu hết các loại hàng hóa, sản phẩm trên thị trường hiện nay. 

Đặc biệt, dãy mã an ninh in trên tem là duy nhất và không trùng lặp với nhau. Dãy mã này được tạo ra từ nhà cung cấp tem, mã hóa và lưu trữ trên hệ thống máy chủ, đồng bộ với tổng đài tin nhắn để người dùng dễ dàng kiểm tra sản phẩm có phải hàng chính hãng hay không.

tem-dien-tu-chong-gia-sms
Các mẫu tem chống giả bằng công nghệ sms

Khi người tiêu dùng chọn mua bất kỳ một loại hàng hóa hay sản phẩm nào đó, chỉ cần cào lớp phủ bạc để lấy mã an ninh, sau đó soạn tin nhắn và gửi đến tổng đài theo cú pháp được in trên tem điện tử chống giả. Tổng đài sẽ gửi lại tin nhắn thông báo xác nhận đây là hàng thật hay hàng giả. 

Trong trường hợp sản phẩm là hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng, tin nhắn từ tổng đài sẽ chứa đầy đủ những thông tin về mặt hàng này. Ngược lại, nếu không phải là hàng thật, tin nhắn sẽ thông báo mã an ninh không hợp lệ hoặc phát ra cảnh báo người tiêu dùng đang mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng.

Ưu điểm của tem điện tử chống giả:

 • Nhận biết hàng giả, hàng nhái nhanh chóng.
 • Tích hợp nhiều công nghệ chống giả vào tem: Định vị Hologram, in số seri, phát sáng, QR Code truy xuất nguồn gốc, nhận biết nước… tạo nên bảo mật chéo khó bị làm giả. 
 • Có thể sử dụng làm tem niêm phong sản phẩm, chống được tình trạng mở hộp sản phẩm trước khi mua.
 • Hỗ trợ quản lý, kiểm kê sản phẩm xuất nhập kho và lượng hàng hóa phân phối trên thị trường. 
 • Có thể kích hoạt và kiểm tra thời gian bảo hành của sản phẩm.

Những công nghệ đi kèm

Trên thực tế, doanh nghiệp thường lựa chọn tem điện tử SMS kết hợp với một vài công nghệ khác. Gồm có:

 • Tem hologram, công nghệ sms, in số serial.
 • Tem SMS Hologram Laser 7 màu tích hợp phát sáng chống hàng giả
 • Tem điện tử chống giả SMS in số Serial tích hợp nhận biết nước
 • Tem điện tử chống giả tích hợp QR Code truy xuất nguồn gốc và định vị Hologram

Mỗi công nghệ đều có các mặt ưu và nhược điểm riêng của nó. Tuy nhiên, tất cả đều mang lại công dụng chống giả hiệu quả cao.

Lợi ích của tem điện tử chống giả với các doanh nghiệp

 • Ngăn chặn hàng giả, hàng nhái làm ảnh hưởng đến sản phẩm của công ty. 
 • Nâng cao giá trị cho các loại hàng hóa của doanh nghiệp. 
 • Bảo vệ hình ảnh thương hiệu và xây dựng niềm tin với người tiêu dùng. 
 • Theo dõi tình hình tiêu thụ sản phẩm, quản lý và kiểm kê hàng hóa xuất nhập kho. 
 • Nhận biết hàng thật, hàng giả ngay lập tức
 • Kích hoạt, kiểm tra bảo hành của sản phẩm

Tem bảo hành điện tử

Tem bảo hành điện tử được sử dụng với mục đích kích hoạt hoặc kiểm tra tình trạng bảo hành của một loại hàng hóa nào đó. Với loại tem này, người tiêu dùng có thể tự tra cứu những thông tin liên quan đến thời hạn bảo hành của sản phẩm chính hãng một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Tem bảo hành điện tử SMS thường được tích hợp thêm mã QR Code truy xuất nguồn gốc và số Serial liên tục. Thế nên, quý doanh nghiệp có thể sử dụng tin nhắn SMS hoặc quét mã QR Code để kích hoạt và tra cứu thông tin bảo hành của sản phẩm.

Tem điện tử sms dùng để bảo hành
Mẫu tem bảo hành cửa cuốn dùng công nghệ nhắn tin SMS

Nội dung của tem bảo hành điện tử sẽ khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm của từng doanh nghiệp. Thông thường, khi người tiêu dùng nhắn tin SMS đến tổng đài hoặc sử dụng điện thoại để quét mã QR Code, hệ thống sẽ yêu cầu khai báo thông tin cá nhân. Nhờ đó, các doanh nghiệp sẽ tự động cập nhật, lưu trữ và quản lý thông tin của khách hàng một cách tự động, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.

Tem xác thực điện tử

Đây là loại tem điện tử chống giả hiện đại nhất trên thị trường hiện nay. Với công nghệ bảo mật tuyệt đối và công nghệ in tem tiên tiến nhất, loại tem này rất khó để làm giả. 

Tem xác thực điện tử thường được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực như: Mỹ phẩm, dược phẩm, yến sào, dinh dưỡng cho người chơi thể thao, thực phẩm chức năng, nông sản, máy nóng lạnh, máy lọc nước,…

tem-xac-thuc-dien-tu
Tem điện tử còn có thể dùng để xác thực

Các công ty triển khai sử dụng tem điện tử phủ cào

Dưới đây là những công ty lớn, có sử dụng tem điện tử phủ thẻ cào cho các hoạt động kinh doanh của mình. Gồm có:

Tem điện tử Coopmart

Co.opmart là hệ thống siêu thị bán lẻ của Việt Nam thuộc sở hữu của tập đoàn Saigon Co.op. Trong vài năm trở lại đây, bên cạnh việc sử dụng tem giấy truyền thống để tích lũy điểm cho người tiêu dùng, Co.opmart còn sử dụng tem điện tử thông qua ứng dụng “Tích tem” trên các thiết bị điện thoại di động. 

Cách tích điểm rất đơn giản: Người tiêu dùng chỉ cần tải về ứng dụng “Tích tem” trên App Store (với điện thoại iPhone) hoặc Google Play (với điện thoại Android), tiến hành đăng ký và kích hoạt ứng dụng. Sau khi đăng ký hoàn tất, với mỗi lượt mua sắm hàng hóa, người tiêu dùng sẽ được tích tem điện tử Coopmart và nhận quà tặng tương ứng từ hệ thống siêu thị này. 

Bên cạnh đó, nếu có sẵn một số lượng lớn tem giấy truyền thống, bạn có thể chuyển đổi chúng thành tem điện tử tại quầy chăm sóc khách hàng của tất cả các điểm siêu thị Coopmart trên toàn quốc. Tuy nhiên, người tiêu dùng không thể chuyển ngược tem điện tử thành tem giấy và chương trình khuyến mãi không áp dụng với hình thức cộng dồn tem giấy và tem điện tử. 

Tem điện tử E-Safe

Tem điện tử E-Safe là loại tem kết hợp giữa công nghệ mã số bí mật và tổng đài tin nhắn để xác thực hàng hóa chính hãng. Người tiêu dùng có thể sử dụng mã an ninh in trên tem và nhắn tin theo đúng cú pháp đến tổng đài để phân biệt được đâu là hàng giả, đâu là hàng thật.

tem-dien-tu-e-safe
ESafe cung cấp tem điện tử xác thực hàng chính hãng

Một vài tính năng nổi bật của tem điện tử E-Safe:

 • Giải pháp chống hàng giả hiệu quả nhất hiện nay.
 • Nhận báo cáo về khu vực có khả năng xuất hiện hàng giả.
 • Có thể xác thực sản phẩm chính hãng thông qua ứng dụng, tin nhắn hoặc website.
 • Đa dạng dịch vụ: Niêm phong sản phẩm, bảo hành điện tử, quay số trúng thưởng, tích điểm đổi quà…
 • Quản lý tem, sản phẩm và hàng hóa theo từng khu vực.
 • Nắm bắt hành vi của người tiêu dùng: Số lượng hàng hóa tiêu thụ, đối tượng khách hàng, tần suất mua hàng, sản phẩm yêu thích…

Tem điện tử VNPT

Đây đang là một trong những giải pháp chống giả đáng tin cậy cho các doanh nghiệp và được cung cấp bởi Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Bên cạnh khả năng chống hàng giả, hàng nhái, tem điện tử VNPT còn có thể truy xuất nguồn gốc của sản phẩm, hàng hóa một cách chính xác và nhanh chóng nhất. 

Mã xác thực của tem điện tử VNPT thường được mã hóa dưới dạng QR Code và được in hoặc dán trực tiếp lên bề mặt bao bì của sản phẩm. Để kiểm tra thông tin, người tiêu dùng chỉ cần sử dụng điện thoại di động quét mã QR Code để truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Hệ thống sẽ phản hồi về nguồn gốc của sản phẩm theo đúng những thông tin đã được nhà sản xuất khai báo trên hệ thống VNPT. 

Một vài ưu điểm của tem điện tử VNPT: Quét được trên hầu hết các ứng dụng (Zalo, Viber…), kích hoạt tự động, cách kiểm tra và xác thực dễ dàng, phù hợp với nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ, chi phí phù hợp với ngân sách… Ngoài ra, tem điện tử VNPT thường được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực: Thực phẩm, mỹ phẩm, thuốc thú y, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, nông sản, rượu, dược phẩm. 

Lợi ích của doanh nghiệp khi sử dụng tem điện tử VNPT:

 • Xác thực sản phẩm chính hãng đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả.
 • Công nghệ chống giả hiện đại, rất khó bị làm giả
 • So với việc sử dụng những loại tem chống giả thông thường, tem điện tử sẽ giúp người tiêu dùng biết được nhiều thông tin hơn về hàng hóa. 
 • Quảng bá sản phẩm và hình ảnh thương hiệu rộng rãi đến người tiêu dùng.
 • Hỗ trợ quản lý, phân phối hàng hóa theo từng khu vực, đẩy mạnh chiến lược Marketing. 

Tem điện tử BBT

Body Building Techniques (BBT) là nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền trong lĩnh vực thể hình khép kín tại Việt nam. BBT là đối tác chính thức của những thương hiệu thực phẩm bổ sung dinh dưỡng hàng đầu tại Mỹ hiện nay như: Nutrex, RSP, Evogen, LABRADA, SAN…

BBT cung cấp đầy đủ các sản phẩm cao cấp chuyên dụng cho quá trình luyện tập GYM, trong đó có dụng cụ và thực phẩm dinh dưỡng. Đặc biệt, để thay thế cho lời cam kết về chất lượng sản phẩm, không bán hàng xách tay và hàng giả, BBT đã sử dụng tem điện tử chống giả cho toàn bộ các sản phẩm chính hãng của công ty.

tem-dien-tu-bbt
Các xác minh hàng chính hãng BBT bằng mã nhắn tin SMS

Tất cả thực phẩm dinh dưỡng cho người tập thể hình tại BBT đã được Bộ Y Tế kiểm duyệt và được dán tem điện tử chống giả theo đúng quy định của Nhà nước. Đặc biệt, trong trường hợp tem điện tử trên sản phẩm bị rách, bạn có thể liên hệ trực tiếp với BBT để kiểm tra, xác thực đây có phải là sản phẩm chính hãng hay không.

Các loại thực phẩm bổ dung sử dụng tem điện tử BBT: Whey Protein, Protein Isolate, Pre-Workout, Mass Gainer, Fat Burner, Stack TPBS… và các loại thực phẩm hỗ trợ, phục hồi sức khỏe khác.

Tem điện tử Viettel

Với lợi thế về hạ tầng viễn thông và công nghệ thông tin, tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đã giới thiệu sản phẩm Tem điện tử chống giả Viettel đến các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh. Mục đích chính của việc làm này chính là giúp các doanh nghiệp, tổ chức kiểm soát được tình trạng hàng hóa, sản phẩm khi phân phối trên thị trường.

Ngoài chức năng chống hàng giả, hàng nhái, tem điện tử Viettel còn hỗ trợ thêm nhiều tiện ích khác như: Kích hoạt và kiểm tra thông tin bảo hành, chăm sóc khách hàng, tích điểm đổi quà, tiếp thị người dùng, chương trình khuyến mãi…

Tem điện tử Viettel được sử dụng cho các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực như: Mỹ phẩm, thời trang, da giầy, sữa bột, bia, rượu, thực phẩm chức năng, dược phẩm, vật tư nông nghiệp, thiết bị y tế, phân bón, thức ăn chăn nuôi hoặc các thiết bị điện – điện tử, gia dụng. 

Kangaroo cào tem xác thực

Công ty cổ phần Tập đoàn Điện lạnh Điện máy Việt Úc (Tập đoàn Kangaroo) là doanh nghiệp đứng đầu trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị lọc nước, năng lượng, hàng gia dụng, nhà bếp, thiết bị điện tiêu dùng. Tất cả các sản phẩm của Kangaroo đều được dán tem điện tử chống giả đảm bảo chất lượng.

Với mong muốn giúp người tiêu dùng chọn mua được hàng hóa đảm bảo chính hãng, Kangaroo đã mang đến chương trình “Cào tem xác thực”, loại bỏ hàng giả, hàng kém chất lượng. Chương trình này không giới hạn đối tượng tham gia, tất cả đại lý/nhà phân phối và người tiêu dùng đều có thể cào tem xác thực để nhận nhiều phần quà giá trị theo tháng hoặc theo quý.

tem-dien-tu-xac-thuc-cua-hang-Kangaroo
Tem xác thực sản phẩm chính hãng của Kangaroo

Cách tham gia: Cào mã số an ninh trên tem điện tử, nhắn tin theo cú pháp hướng dẫn và gửi đến tổng đài 8137. Hệ thống sẽ yêu cầu người tiêu dùng điền đầy đủ thông tin bao gồm: Tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, mã số tem cào. Lưu ý: Mỗi số điện thoại chỉ có thể tham gia 1 lần. Với các nhà phân phối hoặc đại lý của Kangaroo, để tham gia, phải cung cấp thông tin chi tiết về tên cửa hàng, địa chỉ và số phiếu.

Cách kiểm tra tem điện tử chống giả

Như đã nhắc đến ở đầu bài viết, loại tem này được in một dãy mã an ninh bên dưới lớp tráng bạc. Cách kiểm tra rất đơn giản:

Bước 1: Cào nhẹ vào lớp phủ bạc trên tem để lấy dãy mã số an ninh. 

Bước 2: Sử dụng điện thoại di động, soạn tin nhắn theo cú pháp in trên tem và gửi về tổng đài 8077. 

Bước 3: Hệ thống sẽ gửi về điện thoại của bạn kết quả kiểm tra thông tin của sản phẩm được dán tem. 

Quản lý tem điện tử

Trước đây, các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh thường gặp nhiều khó khăn trong việc kiểm kê và quản lý sản phẩm. Tuy nhiên hiện nay, tem điện tử chống giả tích hợp công nghệ in số serial liên tục giúp doanh nghiệp quản lý, kiểm soát hàng hóa tồn kho và lưu thông trên thị trường.

Ngoài ra, nhờ vào việc quản lý data khách hàng sử dụng sản phẩm thông qua tem điện tử chống giả, bạn sẽ có được những thông tin về nhân khẩu học, quy mô mua hàng, tần suất, địa điểm mua hàng… cụ thể của người tiêu dùng. Từ đó, các doanh nghiệp có thể đưa ra chiến lược tiếp thị hoặc ra mắt sản phẩm phù hợp hơn với từng khu vực.

Mong rằng những thông tin trong bài viết trên đã mang đến cho quý doanh nghiệp những kiến thức cần thiết nhất về tem điện tử chống giả cũng như các loại thẻ cào trúng thưởng phổ biến nhất. Cần tư vấn hoặc hỗ trợ chi tiết hơn, hãy liên hệ ngay với công ty Label qua Hotline 094 33 99 886. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý doanh nghiệp sự hài lòng.

Vui lòng liên hệ để nhận báo giá nhanh nhất:

Địa chỉ công ty: 96/5A Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Liên hệ: 094.33.99.886
Email: intemtanhoamai@gmail.com
Website: www.intemchonghanggia.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *