Quy định về tem chống hàng giả

Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã thấy được tầm quan trọng của dán tem chống giả để ngăn chặn hành vi làm nhái, làm giả sản phẩm. Tuy nhiên, họ cứ tưởng làm thế sản phẩm của họ sẽ an toàn nhưng thực ra nhiều khi tem dán sản phẩm lại không có chức năng chống giả mà họ không hề biết, tem chỉ dán cho vui, cho đẹp thôi. Nguyên nhân của việc này là họ không hiểu được quy định về tem chống hàng giả; họ tìm nhầm công ty in tem không có pháp lý, không được cấp phép in tem. Việc này tưởng chừng như vô hại nhưng lại nguy hiểm khôn lường.

Tem chống giả là giải pháp tối ưu nhất giúp người tiêu dùng an tâm hơn trong việc lựa chọn hàng hóa, sản phẩm trên thị trường. Tuy nhiên, tem chỉ thực sự có chất lượng khi tuân theo các quy định của pháp luật. Nếu bạn muốn tìm hiểu về những quy định về tem chống hàng giả thì bài viết sau sẽ mang đến những thông tin cần thiết nhất.

I. Quy định về tem chống hàng giả

Cục Hải quan TP.HCM cho rằng, căn cứ vào các văn bản pháp luật hiện hành, chế tài xử phạt trong lĩnh vực hải quan và chế tài xử phạt có liên quan tại Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thương mại chưa được đề cập rõ ràng, mới chỉ quy định về xử phạt vi phạm đối với hành vi kinh doanh tem, nhãn, bao bì hàng hóa giả. Riêng về chế tài xử lý đối với việc dán tem giả trên sản phẩm thật thì chưa được đề cập. Nhưng doanh nghiệp sử dụng các loại tem chất lượng kém, không có chức năng chống giả và không thông qua cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận in tem mà dán vào sản phẩm thật quả là “liều lĩnh”.

Tuy chưa có quy định nhưng các doanh nghiệp cần biết các thủ tục in tem để cung cấp cho các công ty in hợp pháp nhé.

II. Thủ tục đăng ký in tem đơn giản, nhanh chóng

thủ tục đăng ký in tem chống hàng giả Tân Hoa Mai
Thủ tục đăng ký và quy định về tem chống hàng giả

Tem giả gắn lên sản phẩm thật tưởng chừng như vô hại nhưng lại nguy hiểm khôn lường, doanh nghiệp có thể tự ý in và dán lên sản phẩm của mình thì những kẻ buôn bán hàng giả, nhái cũng có thể làm điều này.

Để bảo vệ thương hiệu và sản phẩm bạn được tốt nhất, bạn nên tìm nơi in tem uy tín, chất lượng. Tem của công ty in tem Tân Hoa Mai đã được công nhận hợp pháp và được nhiều doanh nghiệp lớn sử dụng để ngăn chặn hàng giả, nhái, bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng và uy tín của chính mình.

Theo quy định tại Điều 20 Nghị định số 60/2014/NĐ-CP, các doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân muốn in tem phải cung cấp các thủ tục sau đây để đăng ký in tem:

– Giấy phép đăng ký kinh doanh (photo 01 bản có công chứng)

– Bản sao giấy đăng ký nhãn hiệu hàng hóa (nếu có).

– Hợp đồng đặt in của tổ chức cung cấp tem.

– Giấy ủy quyền in tem.

– Giấy chứng minh nhân dân của người đứng tên trên hợp đồng in tem.

III. Cách dùng phần mềm để quét tem chống giả

phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm online
Phần mềm quét tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm online

Một trong những phần mềm để quét tem truy xuất nguồn gốc chống hàng giả được người tiêu dùng thông minh lựa chọn sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Barcode Việt, iCheck Scanner, Smartcheck, Qrcode, app Zalo, iCheck, Barcode scanner,… là các phần mềm chống hàng giả phổ biến khách hàng thường dùng quét mã Qr code truy xuất nguồn gốc sản phẩm, nhận biết hàng thật-giả nhanh chóng.

Các bạn chỉ cần dùng các phần mềm trên quét mã QR code trên điện thoại là người tiêu dùng có thể truy xuất được nguồn gốc xuất xứ, thông tin nơi sản xuất, nhà sản xuất, giá bán, công dụng, thành phần sản phẩm…

Cách sử dụng phần mềm chống hàng giả

cách quét tem chống hàng giả
Cách quét tem chống giả – Quy định về tem chống hàng giả

– Bước 1: Tải phần mềm quét tem chống hàng giả về máy sao cho phù hợp với hệ điều hành bạn đang sử dụng. Có 2 bản phù hợp với hệ điều hành Android và iOS của Iphone.

– Bước 2: Bước này bạn sẽ thực hiện nhập số điện thoại của mình vào để ứng dụng xác nhận thông tin cho bạn ở tin nhắn. Sau đó bạn dùng mật mã đó đã gửi về điện thoại để nhập vào ứng dụng, lúc này bạn chỉ cần ấn tiếp tục.

– Bước 3: Để kiểm tra mã QR code truy xuất nguồn gốc thì ứng dụng này sẽ đòi cấp quyền sử dụng camera trong điện thoại. Bạn chỉ cần đồng ý thì ứng dụng sẽ hiện ra khung camera và bạn đưa khung đó vào phần mã QR code để kiểm tra sản phẩm.

Từ đó, khách hàng có thể biết chính xác sản phẩm đó có phải hàng giả hay không và đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

Xem thêm: Kích thước tem chống hàng giả

IV. Tân Hoa Mai – Công ty in tem chống giả chất lượng

Tem chỉ thực sự mang đến hiệu quả cho doanh nghiệp. Khi được in ấn tại một đơn vị in ấn đáng tin cậy. Giữa hàng loạt các cơ sở in tem trên thị trường hiện nay. Tân Hoa Mai là một trong những công ty uy tín nhất được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

in tem hologram 7 màu chống hàng giả tân hoa mai
In Tem Hologram 7 Màu Chống Hàng Giả – Quy Định Về Tem Chống Hàng Giả

Lí do khách hàng chọn in tem tại Tân Hoa Mai:

1. Chi phí in hợp lý: Cam kết có mức giá rẻ, phù hợp với nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ. Giúp công ty của bạn tiết kiệm được ngân sách.

2. Nhận in tem không giới hạn số lượng: Doanh nghiệp của bạn có quy mô nhỏ. Và chỉ cần in tem với số lượng ít? Đừng lo lắng, dù đặt in số lượng ít hay nhiều. Tân Hoa Mai vẫn đáp ứng được nhu cầu của các bạn.

3. Công nghệ in chống giả tiên tiến nhất: Tự hào là một trong những công ty in ấn hàng đầu. Tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại nhất vào tem chống giả. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp có thể chọn tem được tích hợp nhiều công nghệ khác nhau. Như phát sáng, Hologram định vị, điện tử SMS, truy xuất nguồn gốc QR Code… để tăng tính bảo mật.

4. Thời gian in nhanh chóng: đầy đủ thiết bị, máy móc in ấn. Đội ngũ kỹ sư nhiều kinh nghiệm. Tân Hoa Mai tiến hành gia công ngay sau khi lên hợp đồng in tem với các doanh nghiệp.

5. Giao hàng toàn quốc: miễn phí cho các doanh nghiệp trên toàn quốc. Trong vòng 12 ngày (hoặc sớm hơn), đơn hàng sẽ được vận chuyển đến quý doanh nghiệp.

Vui lòng liên hệ để nhận báo giá nhanh nhất:
  • Địa chỉ công ty: 96/5A Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
  • Liên hệ: 094.33.99.886
  • Email: intemtanhoamai@gmail.com
  • Website: www.intemchonghanggia.com
0943.399.886
zalo-icon