Mã Qr Code – 5 Cách quét mã Qr nhanh nhất

Ngày nay, ứng dụng mã QR Code đã và đang trở nên rất phổ biến. Thông qua nó mà tiết kiệm được thời gian thanh toán hóa đơn, truy xuất thông tin sản phẩm, khai báo y tế một cách nhanh chóng,… Để hiểu thêm về mã QR Code và 5 cách quét mã Qr nhanh nhất, hãy cùng Tân Hoa Mai đọc ngay bài viết hữu ích sau nhé!

Mã QR Code là gì?

QR Code là từ viết tắt của cụm từ Quick Response Code (Mã phản hồi nhanh hay Mã vạch ma trận). Mã QR Code có dạng hình vuông. Bên trong là các thông tin như URL, thời gian, địa điểm diễn ra sự kiện; mô tả, giới thiệu sản phẩm,.. được mã hóa thành các chấm đen hoặc ô vuông trên nền trắng. Các thiết bị công nghệ chuyên dụng có thể đọc hiểu khi được scan mã Qr.

mã qr code là gì
Cùng Tân Hoa Mai tìm hiểu Mã qr code là gì

Mã Qr Code khác gì với mã vạch truyền thống?

Mã Qr Code là mã vạch được cải biến dựa trên mã vạch truyền thống. Mã vạch truyền thống có đặc điểm là một dãy các vạch được xếp liền kề nhau, chứa được tối đa 20 ký tự số. Ngược lại, mã Qr Code có sức chứa tối đa 7.089 ký tự số và 4.296 ký tự chữ số. Cho phép lượng thông tin truyền tải sẽ nhiều hơn, hỗ trợ tốt hơn cho người dùng.

quét mã qr code
Sự khác nhau giữ Qr Code và mã vạch truyền thống

Tính thẩm mỹ

Hình dạng của mã Qr Code cũng chiếm ít không gian hơn rất nhiều so với mã vạch truyền thống. Nếu in trên sản phẩm hoặc danh thiếp thì sẽ nhỏ gọn và tăng tính thẩm mỹ hơn.

Dễ dàng truy xuất thông tin sản phẩm và thanh toán online

Hiện nay các doanh nghiệp hầu như đều in ấn mã Qr Code trên các sản phẩm của mình. Hỗ trợ người mua có thể quét mã và truy xuất các thông tin về sản phẩm. Bên cạnh đó, mã QR còn được dùng để thanh toán online rất tiện lợi.

ứng dụng mã qr
Mã Qr Code giúp thanh toán Online tiện lợi, nhanh chóng

Trao đổi thông tin liên lạc nhanh chóng

QR Code cũng có thể được sử dụng để trao đổi các thông tin và phương thức liên lạc. Bạn chỉ cần quét mã và xem giới thiệu về một doanh nghiệp hoặc số điện thoại hay địa chỉ của một người nào đó. Chẳng hạn như bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm bạn bè trên các mạng xã hội như Facebook, Line,… một cách nhanh chóng thông qua mã QR mà các nhà phát triển nền tảng đó cung cấp cho bạn.

cách quét mã qr code
Quét mã Qr Code giúp khai báo y tế nhanh chóng

5 cách quét mã QR Code nhanh nhất bằng điện thoại

Mặc dù mã Qr Code đã rất thông dụng, được nhiều người biết đến và sử dụng. Tuy nhiên, đôi khi vẫn xảy ra trường hợp tại sao quét mã QR không được? Có lẽ bạn đã nhầm một thao tác hoặc phần mềm nào đó khiến cho việc scan không nhận diện được mã.

Sau đây, Tân Hoa Mai sẽ hướng dẫn cho các bạn 5 cách quét mã QR nhanh nhất.

Quét Qr Code từ Google Lens trong ứng dụng Camera 

 • Bước 1: Trên Smartphone, mở Máy Ảnh/Camera -> Chọn biểu tượng quét góc trái cuối màn hình.
 • Bước 2: Màn hình hiển thị như một máy quét, di chuyển điện thoại để ống kính có thể thu toàn bộ mã QR. Sau khi nhấn Scan là bạn đã có thể xem nội dung mã hóa của mã Qr Code đó.
quét mã qr nhanh
Quét Qr Code từ Google Lens trong ứng dụng Camera 

Sử dụng QR & Barcode Scanner

 • Bước 1: Tải ứng dụng
 • Bước 2: Mở ứng dụng, điện thoại hiển thị màn hình scan -> Tiến hành Scan mã -> Sau khi quét xong, truy cập đường link để mở liên kết.
in mã qr code
Sử dụng QR & Barcode Scanner

Quét mã QR Code trên Iphone bằng Camera

 • Bước 1: Mở cài đặt -> Chọn Camera
 • Bước 2: Chọn kích hoạt tính năng quét mã QR
 • Bước 3: Mở Camera -> Scan như bình thường

Quét QR Code thông qua phần mềm Zalo

 • Bước 1: Nhấn giữ biểu tượng Zalo -> Các tùy chọn hiển thị và chọn quét mã QR -> Bắt đầu Scan.
qr code
Quét QR qua biểu tượng Zalo ngoài màn hình
 • Bước 2: Đường link truy cập hiện lên, chọn Yes/Đồng ý để có thể di chuyển đến đường dẫn tính hợp trong mã. Chọn Yes để tiếp tục truy cập Link dẫn

Scan mã Qr Code thông qua Ứng dụng Zalo Scan

 • Bước 1: Mở phần mềm Zalo
 • Bước 2: Chọn biểu tượng mã QR trên cùng góc phải, giao diện scan hiện lên, di chuyển điện thoại để ống kính thu trọn mã.
tại sao quét mã qr không được
Quét mã QR bằng ứng dụng Zalo
 • Bước 3: Thông báo liên kết hiện lên, chọn Yes/Đồng ý để truy cập địa chỉ link dẫn.

Lời kết

Hy vọng bài viết Tìm hiểu 5 cách quét mã Qr Code nhanh nhất trên đây đã cung cấp thông tin cần thiết cho bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị in tem chống hàng giả tích hợp mã Qr Code chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam thì In Tân Hoa Mai là lựa chọn thích hợp nhất.

in tem chống giả qr code
In Tân Hoa Mai chuyên cung cấp dịch vụ in ấn chất lượng, chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam

Tân Hoa Mai với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề in ấn cùng đội ngũ nhân viên thực lực, lành nghề. Chất lượng in đảm bảo, không lem hay mờ mực, báo giá nhanh chóng, hợp lý cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn đến khách hàng.

Chúng tôi nhận in tem chống giả qr code, in tem bộ công an chống giả, tem công nghệ, in tem 7 màu giá rẻ, in tem hologram TPHCM,…

Công ty TNHH In ấn KTM Tân Hoa Mai

Hotline: 094 33 99 886

Website: intemchonghanggia.com

Email: intemtanhoamai@gmail.com

Địa chỉ: 96/5A Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Bình Thạnh, TP. HCM

0943.399.886
zalo-icon