Dán tem truy xuất Qrcode nông sản bằng mã QR code

Dán tem truy xuất Qrcode sẽ giúp xác thực được nguồn gốc thông tin với những sản phẩm như nông sản, thực phẩm, thủy sản, thịt heo, rau củ quả, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng… Chúng là những sản phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đối với sức khỏe người sử dụng, cho nên việc kiểm định về chất lượng, nguồn gốc phải được đặt lên hàng đầu.

I. Truy xuất nguồn gốc để làm gì?

Truy xuất nguồn gốc giúp minh bạch xuất xứ sản phẩm, tạo sự yên tâm cho người tiêu dùng và hỗ trợ doanh nghiệp quản trị hàng hoá, sản phẩm lưu thông trên thị trường.

Truy xuất nguồn gốc là xu hướng công nghệ được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng hiện nay, nhất là truy xuất nguồn gốc nông sản, thực phẩm, rau quả, truy xuất nguồn gốc thủy sản, thịt heo.

II. Truy xuất thông tin là gì?

truy xuất nguồn gốc an toàn thực phẩm
Truy xuất nguồn gốc nông sản

Truy xuất nguồn gốc thông tin là truy xuất nguồn gốc hàng hóa bằng mã QR code tĩnh hoạt động những thông tin một chiều, cố định. Một mã QR code sẽ truy xuất ra thông tin xuất xứ của sản phẩm trực tiếp như: tên công ty, tên sản phẩm, số điện thoại, hình ảnh, công dụng sản phẩm. Hoặc chứa đường dẫn URL đưa người dùng đến website doanh nghiệp.

Ưu điểm của truy xuất thông tin: cung cấp mính bạch nguồn gốc thông tin xuất xứ của sản phẩm hàng hóa, hệ thống truy xuất nguồn gốc được khởi tạo miễn phí, không yêu cầu công nghệ cao. Bên cạnh đó, chi phí thấp và khởi tạo dễ dàng cũng là ưu điểm được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Tuy nhiên, truy xuất thông tin có nhược điểm là: không có chức năng chống hàng giả, dễ bị sao chép, không thu thập được thông tin chi tiết về người xác thực cũng như ngày giờ xác thực. Đồng thời, mã QR code cố định, không thay đổi được thông tin.

III. Tem truy xuất nguồn gốc là gì?

lợi ích của truy xuất nguồn gốc
Tem nông sản truy xuất nguồn gốc, thực phẩm bằng mã QR code 

Tem hay còn gọi là tem QR code được biết đến là công cụ hữu hiệu giúp ngăn chặn hàng giả, bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp; giúp người tiêu dùng dễ dàng nắm bắt thông tin nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, yên tâm khi mua hàng.

Được nhiều doanh nghiệp ứng dụng bởi khả năng truy xuất nguồn gốc hàng hóa một cách nhanh chóng, tiện lợi. Bên cạnh đó, dán tem truy xuất Qrcode được tích hợp công nghệ chống giả bảo mật cao: điện tử sms, in số nhảy serial,… Chất liệu dùng để in tem QR code thường là hologram và decal bể. Với chất liệu này giúp chống tái sử dụng, tem sẽ bị phá hủy khi lột tem ra.

Việc sử dụng tem truy xuất mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Đối với cơ sở sản xuất, khi áp dụng hệ thống tem truy xuất sẽ giúp quản lý được dòng hàng, bảo vệ thương hiệu, chứng minh nguồn gốc xuất xứ cũng như bày tỏ thiện chí minh bạch mọi thông tin cần thiết.

Hoạt động này còn giúp người tiêu dùng nhận biết được hàng thật, hàng giả; đồng thời tiếp cận được với những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, từ đó yên tâm trong lựa chọn, sử dụng thực phẩm. Tem truy xuất cũng giúp cơ quan quản lý nhà nước kiểm soát tốt hơn sản phẩm nông nghiệp từ khâu sản xuất đến tiêu thụ. 

IV. Dán tem truy xuất Qrcode nông sản

Dán tem truy xuất Qrcode mận An Phước
Dán tem truy xuất Qrcode mận An Phước

Khi sản phẩm doanh nghiệp được dán tem truy xuất Qrcode nông sản, các thông tin về nguồn gốc sản phẩm, quá trình hình thành sản phẩm từ khâu sản xuất đến khâu tiêu dùng đều được minh bạch với người tiêu dùng, giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận diện hàng thật hàng giả ,yên tâm khi mua hàng.

Hơn nữa, với thông tin hàng hoá được mã hoá và quản trị trên nền tảng 4.0, tem QR code còn là công cụ đem lại nhiều tiện ích khác cho doanh nghiệp, giúp tối đa hóa chi phí tăng cường lợi nhuận.

Dán tem truy xuất Qrcode nông sản mang lại hiệu rõ rệt:

– Tại Hợp tác xã Nông nghiệp hữu cơ Tiên Dương (huyện Đông Anh) 100% sản phẩm rau, củ, quả của hợp tác xã sau khi được thu hoạch và sơ chế đóng gói đều được dán tem QR code, giúp người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, chất lượng sản phẩm thông qua điện thoại thông minh.

– Hội Chăn nuôi và Tiêu thụ gà Mía Sơn Tây (thị xã Sơn Tây), hiện nay, với quy mô 100.000 con gà, nhờ sản xuất theo quy trình an toàn, thực hiện dán tem QR code truy xuất nguồn gốc xuất xứ, trung bình mỗi ngày, chuỗi chăn nuôi và tiêu thụ gà Mía Sơn Tây cung cấp khoảng 0,5 tấn thịt gà cho thị trường.

– HTX sản xuất cây dược liệu sạch và kinh doanh nông nghiệp Cự Nẫm cho biết: Việc dán tem mã QR đã giúp cho sản phẩm cao cà gai leo tạo được sự tin tưởng cho khách hàng khi họ biết rõ nguồn gốc, xuất xứ, nguồn nguyên liệu làm ra sản phẩm… Nhờ đó, sản phẩm tăng được sức cạnh tranh trên thị trường, tiếp cận với các khách hàng khó tính.

– Sản phẩm miến sông Son của HTX sinh thái Sông Son: “Trong quá trình sản xuất và kinh doanh, HTX chúng tôi nhận thấy lợi ích và sự cần thiết của hệ thống truy xuất nguồn gốc là rất quan trọng. Từ khi có mã vạch, khách hàng tin tưởng hơn vào sản phẩm, đặc biệt, sản phẩm của HTX đã dễ dàng hơn khi đưa vào bán tại các hệ thống siêu thị.

tem truy xuất nguồn gốc chanh dây
Dán tem truy xuất Qrcode chanh dây

Thiết lập hệ thống truy xuất nguồn gốc phục vụ chuỗi cung ứng nông sản minh bạch về chất lượng, giúp người tiêu dùng yên tâm sử dụng sản phẩm, cơ quan nhà nước thuận lợi trong quản lý và đáp ứng tiêu chí xuất khẩu.

V. In tem truy xuất nguồn gốc nông sản bằng mã QR code ở đâu?

thiết kế và làm tem truy xuất nguồn gốc
Tân Hoa Mai thiết kế và in tem

Tân Hoa Mai chuyên in tem, tem chống hàng giả, tem điện tử sms, tem bộ công an, tem cuộn… Chúng tôi nhận in tem số lượng ít, in nhanh, giá rẻ, uy tín, chất lượng hàng đầu tại TP.HCM.

Tân Hoa Mai cam kết: Đổi trả, hoàn tiền 100% nếu sản phẩm không đạt chất lượng. Hỗ trợ thủ tục làm tem chống hàng giả. Cấp giấy chứng nhận in tem chống giả. Miễn phí thiết kế và giao hàng.

Vui lòng liên hệ để nhận báo giá nhanh nhất:
  • Địa chỉ công ty: 96/5A Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
  • Liên hệ: 094.33.99.886
  • Email: intemtanhoamai@gmail.com
  • Website: www.intemchonghanggia.com
0943.399.886
zalo-icon