Bán phá giá là gì? Biện pháp chống bán phá giá nhờ vào tem công nghệ

Bán phá giá là hành vi thường bắt gặp trong kinh doanh và liên quan trực tiếp đến thị trường kinh doanh. Vậy bán phá giá là gì biện pháp chống bán phá giá hiệu quả. Hãy cùng Tân Hoa Mai tìm hiểu ngay trong những chia sẻ dưới đây.

Bán phá giá là gì?

bán phá giá là gì
Bán phá giá là gì?

Hành vi bán sản phẩm, dịch vụ ở mức giá thấp so với giá niêm yết hoặc giá sản xuất nhằm cạnh tranh hoặc giành thị phần. Việc bán phá giá đôi khi không phải lúc nào đối thủ cũng có lợi nhuận nhưng họ chấp nhận ở mức lỗ nào đó vì họ có tiềm lực. Sau đó khi đã giảm được áp lực cạnh tranh, họ sẽ nâng giá bán nhằm thu lợi nhuận bù đắp vào khoản thua lỗ trước đó và hưởng lợi nhuận siêu ngạch. Theo họ, việc bán phá giá là hành vi cạnh tranh không công bằng và cần phải được ngăn chặn.

Tại sao có hiện tượng bán phá giá?

Các đại lý, nhà phân phối hoặc khách sỉ muốn có nhiều khách hàng hơn, bán được nhiều hàng hơn nên đã giảm giá bán xuống thấp hơn giá niêm yết. Mặc dù đã có chính sách giá bán lẻ cho tất cả đại lý nhưng họ vẫn bấp chấp bán phá giá. Điều này khiến cho các đại lý và nhà phân phối khác không bán được sản phẩm.

Vấn đề bán hàng phá giá tại các đại lý, nhà phân phối, khách sỉ

Tính cạnh tranh của thị trường mỹ phẩm, dược phẩm… ngày càng cao. Không chỉ cạnh tranh với các nhãn hàng khác mà ngay cả đại lý, nhà phân phối hoặc thị trường sỉ cũng cạnh tranh lẫn nhau. Mỹ phẩm, dược phẩm… cùng thương hiệu nhưng bán với nhiều mức giá gây loạn giá và mất lòng tin ở khách hàng.

Hậu quả bán phá giá như thế nào?

giải pháp chống bán phá giá của tân hoa maiViệc bán phá giá của đại lý gây loạn giá và mất lòng tin ở khách hàng

Việc bán phá giá sẽ ảnh hưởng tới toàn hệ thống khiến các đại lý sụt giảm doanh số. Đây là vấn đề mà công ty gặp phải nhiều năm qua nhưng chưa tìm được giải pháp quản lý chặt chẽ. Người tiêu dùng thấy hành vi bán phá giá sẽ mang lại lợi ích cho họ. Tuy nhiên, rất có thể trong tương lai, người tiêu dùng sẽ mua sản phẩm với quá cao trong điều kiện không còn cạnh tranh. Chính vì vậy, nói chung, hành vi bán phá giá là không chấp nhận được và cần phải có biện pháp đối phó.

Các hình thức bán phá giá

Bán phá giá bền vững:

Xu hướng bán sản phẩm trên thị trường thế giới với giá thấp hơn giá nội địa nhằm cực đại lợi nhuận của nhà sản xuất, xuất khẩu.

Bán phá giá chớp nhoáng:

Là hình thức bán phá giá tạm thời để tăng sức cạnh tranh, loại trừ đối thủ. Khi đã đạt được mục đích thì mức giá sẽ được nâng lên ở mức giá độc quyền.

Bán phá giá không thường xuyên:

Bán phá giá thấp để tránh rủi ro của thị trường và giải quyết vấn đề khó khăn về tài chính mà công ty đang cần giải quyết gấp.

Các biện pháp chống bán phá giá

Thông thường, các biện pháp chống bán phá giá thường bao gồm:

Áp dụng thuế để chống bán phá giá

thuế chống bán phá giá là gì
Biện pháp chống bán phá giá bằng thuế

Chống bán phá giá bằng thuế chống bán phá giá được xem là một trong những giải pháp được sử dụng rộng rãi để chống bán phá giá một cách hiệu quả. Theo nguyên tắc, mức thuế chống bán phá giá sẽ được tính riêng cho từng nhà sản xuất, xuất khẩu nước ngoài và không cao hơn biên phá giá của họ. Giải pháp này được áo dụng cho các công ty lớn, công ty xuất nhập khẩu.

Có đội ngũ khảo sát thị trường để phát hiện

Các doanh nghiệp thường lập các đội ngũ khảo sát thị trường để nhanh chóng phát hiện các hành vi bán phá giá, đồng thời có chế tài cho các đại lý cố tình bán phá giá. Tuy nhiên giải pháp này tốn nhiều thời gian và chi phí nhân sự của doanh nghiệp.

Quản lý việc bán phá giá nhờ vào tem công nghệ

Lựa chọn sử dụng tem công nghệ có chức năng quét mã QR Code truy xuất nguồn gốc sản phẩm, in số serial để quản lý hàng hóa của Tân Hoa Mai.

Tem công nghệ Tân Hoa Mai chống bán phá giá như thế nào?

Nhờ sử dụng dán tem công nghệ của Tân Hoa Mai mà doanh nghiệp đã kiểm soát chặt chẽ tình trạng bán hàng phá giá của đại lý, nhà phân phối, khách sỉ trên thị trường.

Quản lý được đại lý, nhà phân phối bán hàng phá giá

công nghệ tem chống giả tân hoa mai
Giải pháp chống bán phá giá nhờ tem công nghệ tích hợp mã QR Code

Công nghệ quét mã QR Code sản phẩm để truy xuất thông tin hàng hóa. Tân Hoa Mai giúp doanh nghiệp in tem công nghệ có mã QR Code và số nhảy serial liên tục cho sản phẩm trước khi chuyển cho đại lý.

Thông qua việc quét mã QR Code trên điện thoại, công ty sẽ thu thập được thông tin liên quan đến sản phẩm như: thông tin chi tiết của đơn hàng, số đơn hàng, tên đại lý mua, ngày mua hàng, số lượng mua, danh sách sản phẩm cụ thể của đơn hàng đó,… Đồng thời, mỗi số serial có ký hiệu đặc biệt được chia cho mỗi đại lý mà doanh nghiệp quản lý.

Điều này giúp cho doanh nghiệp phát hiện ngay lập tức bất kỳ sản phẩm của mình bán không đúng mức giá trên thị trường bằng cách quét mã trên điện thoại để xác định đại lý, CTV bán mà có biện pháp xử lý.

Chức năng quản lý hàng hóa

Ngoài ra, tem công nghệ Tân Hoa Mai giúp doanh nghiệp kiểm soát chặt chẽ hàng hóa trong kho và hàng hóa lưu thông trên thị trường. Từ đó, doanh nghiệp chủ động số lượng hàng tồn kho, đảm bảo nguồn hàng đủ cung cấp cho đại lý và CTV. Ngoài ra, còn cho biết sản phẩm nào bán chạy, sản phẩm tồn kho để có kế hoạch sản xuất hợp lý.

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Bằng việc in tem công nghệ, doanh nghiệp giải quyết được tình trạng bán hàng phá giá. Giúp hệ thống kinh doanh tốt hơn cũng như công ty phát triển bền vững và duy trì được lòng tin của khách hàng. Ngoài ra, doanh nghiệp còn tiết kiệm thời gian, chi phí nhờ giảm tải các công việc kiểm tra, giám sát việc bán hàng của đại lý.

Đặc biệt, chức năng quét mã QR Code truy xuất thông tin hàng hóa của Tân Hoa Mai được sử dụng trực tiếp trên điện thoại thông minh. Hơn nữa, việc quét mã trên điện thoại có tính chính xác cao lại không mất thời gian, có thể quét mọi lúc, mọi nơi.

Chủ động chống bán phá giá bằng tem công nghệ Tân Hoa Mai đã mang đến nhiều tín hiệu tích cực cho doanh nghiệp. Công ty In Tem Chống Hàng Giả Tân Hoa Mai là đơn vị cung cấp giải pháp chống bán phá giá, chống hàng giả, bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp tổng thể. Để được tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ chúng tôi qua Hotline: 094 33 99 886 hoặc Website: intemchonghanggia.com

0943.399.886
zalo-icon