Cách nhận biết tem chống hàng giả Bộ Công An

Tem của Bộ Công An sản xuất rất khó làm giả nhưng lại dễ nhận biết. Chỉ cần bạn biết cách và chú ý quan sát là có thể biết được đâu là tem thật do BCA cấp, đâu là tem giả mạo. Tuy nhiên, nếu chưa biết cách phân biệt loại tem này, thì nội dung dưới đây là Cách nhận biết tem chống hàng giả Bộ Công An, thích hợp để bạn đọc tham khảo. Nội dung được chia sẻ bởi công ty in ấn Label, một trong những đại lý ủy quyền làm tem Bộ Công An uy tín ở HCM và trên toàn quốc. Bạn hãy theo dõi để có thêm thông tin nhé!

Các loại tem chống hàng giả của Bộ Công An

Trước khi nhận biết được tem thật tem giả, chúng ta sẽ đi tìm hiểu trước các mẫu tem Bộ Công An đang lưu hành trên thị trường nhé!

→ Tem phát quang: Là loại tem có in dấu bảo an phát quang được. Tem sẽ phát ra ánh sáng lấp lánh khi dùng đèn chiếu tia cực tím lên. Nếu chất liệu là decal vỡ, thì sẽ chỉ sử dụng được 01 lần. Khi gỡ tem ra sẽ bị vỡ, không tái sử dụng được.

→ Tem phát quang và công nghệ nhiệt: Ngoài khả năng phát quang như trên. Khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, tem sẽ mờ dần các chữ, biểu tượng in trên nó. Chúng sẽ trở lại bình thường khi nhiệt độ về mức ban đầu.

→ Tem phát sáng và QR code: Tem được thiết kế bằng phần mềm độc quyền của Bộ Công An. Ký tự bảo an được soi bằng đèn chuyên dụng. Đồng thời, mã QR code giúp truy xuất nguồn gốc, tăng tính minh bạch sản phẩm.

tem chống giả truy xuất nguồn gốc qrcode của bộ công an
Tem của Bộ Công An công nghệ QR code truy xuất nguồn gốc

→ Tem hologram phát sáng logo: Tem phát sáng logo khi được soi bằng đèn chuyên dụng và màu sắc tem thay đổi thành nhiều màu sắc khác nhau tùy theo góc độ xoay.

Bên cạnh đó, còn có tem sử dụng công nghệ SMS; Công nghệ nước;….

cach-nhan-biet-tem-chong-hang-gia-bo-cong-an

Hướng dẫn Cách nhận biết tem chống hàng giả Bộ Công An

Bạn quan sát tem và nhận diện các đặc điểm sau:

⇒ Tem phải có ký hiệu “Trung tâm KTTLNV – Bộ Công An” và “Tem chống giả”.

⇒ Tem thường được in bằng chất liệu decal bể, chỉ sử dụng được 1 lần. Bóc ra tem sẽ vỡ, không thể dán lại nguyên vẹn.

⇒ Quan sát độ sắc nét của công nghệ in. Tem thật sẽ rất sắc nét, rõ ràng, tem giả khó có thể làm được, chất lượng không tốt bằng.

⇒ Có thể sử dụng đèn soi cực tím, các vân nền in chìm sẽ được hiện lên dưới tác dụng của ánh sáng từ đèn soi.

⇒ Dấu hiệu nhận biết cực kì quan trọng là tem của Bộ Công An yêu cầu cần phải có đầy đủ giấy tờ như: giấy đăng ký giấy phép kinh doanh, giấy đăng ký nhãn hiệu hàng hóa… Những nhà in mà không yêu cầu giấy tờ hoặc giấy tờ hời hợt thì doanh nghiệp nên cân nhắc.

Đó là một số cách nhận biết tem chống hàng giả Bộ Công An bằng mắt thường và đèn soi, ngoài ra, nếu quý khách cần tìm hiểu sâu hơn về loại tem này thì hãy liên hệ đến công ty in ấn Label qua số Hotline: 0943399886 nhé!

Với từng loại tem riêng biệt có sử dụng công nghệ:

Đối với tem công nghệ nhiệt

Loại tem này có đường nét hoa văn đặc trưng, nổi bật. Màu sắc của con tem sẽ bị phai đi khi tiếp xúc với nhiệt độ. Nhưng nó không mất hẳn, màu sắc sẽ hiện thị lại khi nhiệt độ trở lại bình thường. Để nhận biết tem chống hàng giả Bộ Công An sử dụng công nghệ nhiệt, người dùng sử dụng quẹt hơ nóng tem. Nếu có được các đặc điểm vừa nêu (mất màu và hiện lại sau khi nguội) thì đó là tem thật.

Đối với tem công nghệ nước

Đúng như tên gọi của nó, người dùng sẽ dùng nước thấm lên bề mặt con tem để kiểm tra thật giả.

Nếu là tem thật: sẽ xuất hiện thương hiệu tem, sau đó chìm dần đi và tem sẽ  trở lại như tình trạng ban đầu.

Nếu là tem giả: sau khi thấm nước xong, một số thông in trên tem sẽ bị biến mất nhưng tên hoặc chữ ký thương hiệu sẽ không hiện ra như lúc ban đầu.

Đối với tem công nghệ phát sáng

Đây là loại tem công nghệ cao có thông tin được in chìm lên bề mặt tem và chỉ hiển thị nếu được chiếu sáng bằng đèn tia cực tím. Để kiểm tra tem, người tiêu dùng phải có thiết bị chuyên dụng để bắn tia cực tím. Khi chiếu tia cực tím, nếu thấy trên tem hiện logo hoặc ký hiệu của công ty thì đó là tem thật, ngược lại thì đó là tem giả.

Đối với tem SMS

Còn được gọi là tem phủ cào, tem chống hàng giả SMS là loại tem hiện đại áp dụng công nghệ số hóa và hệ thống tin nhắn SMS vào tem. Để biết cách kiểm tra tem chống hàng giả SMS, bạn chỉ cần cào lớp phủ cào trên tem và lấy dãy số bên dưới sau đó nhắn tin theo cú pháp có sẵn trên tem. Thông tin sẽ nhanh chóng được gửi về tin nhắn trên máy của bạn.

Đối với tem Hologram

Trong tất cả loại tem chống hàng giả hiện nay tem Hologram là một loại tem độc đáo nhất, loại tem này được sản xuất bằng công nghệ in laser hiện đại chứ không in bằng mực như các loại tem khác.

Tem chống hàng giả Hologram mang tính mỹ thuật cực cao với nhiều màu sắc khác nhau tạo sự bắt mắt. Khi nhìn ở các góc độ khác nhau sẽ thấy hiển thị các thông tin khác nhau, do vậy loại tem này có độ bảo mật cao và được nhiều doanh nghiệp sử dụng.

Đối với tem QR Code

Loại tem này hiện đại và khá phổ biến, giúp người dùng dễ dàng kiểm tra tính thật giả của sản phẩm bằng điện thoại thông minh. Người dùng sử dụng điện thoại có chức năng quét mã QRcode và có khả năng truy cập mạng internet. Chỉ cần như vậy là bất cứ ai cũng có thể kiểm tra thông tin.

Trên mỗi tem sẽ chỉ có một mã QR Code duy nhất và hoàn toàn khác biệt. Có thể quét Code để kiểm tra sản phẩm bằng các ứng dụng trên điện thoại như zalo, Viber hoặc tải ứng dụng WinCheck quét để kiểm tra.

Dành cho IOS: Tại Đây

Dành cho Android: Tại Đây

truy-xuat-nguon-goc-bang-app-wincheck

Khi muốn kiểm tra, người tiêu dùng đưa điện thoại đã mở ứng dụng quét trên mã Code của sản phẩm. Số lần xác thực trên mỗi con tem QR Code sẽ được giới hạn, nếu xác thực quá số lần giới hạn sẽ có thông báo. Nếu là hàng thật, sẽ dòng chữ “HÀNG CHÍNH HÃNG” cùng các thông tin đầy đủ của sản phẩm và nhà sản xuất. Nếu là hàng giả, sẽ có thông tin cảnh báo hàng giả.

0943.399.886
zalo-icon