Tem Truy Xuất Nguồn Gốc Là Gì?

Tem Truy Xuất Nguồn Gốc Là Gì? 1

Tem truy xuất nguồn gốc là một trong những biện pháp kiểm soát hàng hóa và được nhiều người nhắc đến trong thời gian qua, như một công nghệ tiếp cận thời đại công nghiệp 4.0, đặc biệt trong lĩnh vực kiểm soát nguồn gốc sản phẩm, hạn chế nạn sao chép, làm giả sản phẩm. Vậy truy xuất nguồn gốc là gì?

Truy xuất nguồn gốc nhanh hơn với tem truy xuất nguồn gốc
Truy xuất nguồn gốc nhanh hơn với tem truy xuất nguồn gốc

Một số thông tin cần biết về truy xuất nguồn gốc

Từ năm 2005, các nước thuộc khối Liên minh châu Âu đã đưa truy xuất nguồn gốc làm quy định bắt buộc cho các nước thành viên. Hệ thống siêu thị bán lẻ ở Anh cũng đang tăng cường hệ thống kiểm định này.

Tại Mỹ, theo một khảo sát tại hội chợ của Hiệp hội nhà hàng quốc gia (NRA) năm nay, 50% người tham gia quan tâm đến các tiêu chuẩn truy xuất nguồn gốc. Trong khi đó, Canada áp dụng truy xuất nguồn gốc cho hàng loạt trang trại nuôi lợn và cừu.

Triển khai truy xuất nguồn gốc thường gặp khó ở khâu hệ thống dữ liệu. Hiện nay, nhờ sử dụng công nghệ thông tin và các thiết bị điện tử. Việc cập nhật và quản lý thông tin đơn giản, an toàn, hiệu quả hơn. Ngoài các ứng dụng quét mã vạch chuyên dụng, nhiều mạng xã hội hiện cũng đã tích hợp công cụ quét mã vạch. Phục vụ cho truy xuất dữ liệu nội bộ và truy xuất dữ liệu từ các mã số mã vạch được dán trên các sản phẩm, hàng hóa.

Truy xuất nguồn gốc – Định nghĩa về khái niệm

Truy xuất nguồn gốc là một giải pháp giúp người dùng truy xuất, tìm hiểu về thông tin nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm mà họ đã mua. Truy ngược từ sản phẩm đang được này bán trên kệ hàng về nơi sản xuất ban đầu. Rà soát từng công đoạn trong chế biến và phân phối.

Công nghệ truy xuất nguồn gốc hiện được rất nhiều nước phát triển áp dụng từ lâu. Như một khâu bắt buộc phải có của sản phẩm nếu muốn đưa ra lưu thông trên thị trường. Tại Việt Nam, truy xuất nguồn gốc mới được quan tâm trong những năm gần đây. Đặc biệt sau khi có chủ trương thực hiện dán tem truy xuất nguồn gốc nông sản, rau củ quả, thịt heo… của Chính phủ..

Tại nhiều nước phát triển, truy xuất nguồn gốc là yếu tố quan trọng và bắt buộc đối với nhiều loại sản phẩm, nhất là mặt hàng dinh dưỡng.

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm
Truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Vì sao cần truy xuất nguồn gốc sản phẩm?

Bao bì thường không thể hiện đầy đủ những thông tin về nguồn gốc sản phẩm, đặc biệt là quá trình sản xuất, nguồn gốc nguyên liệu làm nên sản phẩm. Bằng công nghệ truy xuất nguồn gốc, người tiêu dùng có thể biết được những thông tin. Chi tiết hơn về xuất xứ sản phẩm như nơi sản xuất, nơi đóng gói, dùng nguyên liệu gì.

Nếu là sản phẩm nông sản thì dư lượng thuốc trừ sâu bao nhiêu, có sử dụng phân bón hóa học hay kháng sinh không? Thậm chí các thông tin về ngày tháng, thời gian thu hoạch. Lưu kho và xuất đi cũng có thể được nhà sản xuất cung cấp thông qua công nghệ truy xuất nguồn gốc.

Truy xuất nguồn gốc, người tiêu dùng có thể có thêm nhiều thông tin về sản phẩm mình mua sắm và hạn chế nạn mua phải hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái. Công nghệ truy xuất nguồn gốc khiến cho mọi dữ liệu liên quan đến quá trình tạo ra thành phẩm đều được công khai minh bạch.

Với doanh nghiệp, truy xuất nguồn gốc là bước đầu tạo sự tin tưởng nơi khách hàng, bày tỏ thiện chí minh bạch mọi thông tin cần thiết. Về phía người tiêu dùng, đây là giải pháp kiểm tra chất lượng sản phẩm hiệu quả, nhanh gọn. Khi chủ động truy xuất bằng chính mã số trên mỗi sản phẩm thông qua hệ thống hiện đại, người tiêu dùng yên tâm mua sắm. Còn nhà bán lẻ dễ kiểm soát rủi ro phát sinh khi theo dõi và xác minh toàn bộ đường đi của hàng hóa.

Cơ chế hoạt động của tem QR code truy xuất nguồn gốc:

Doanh nghiệp đăng ký sử dụng dịch vụ tem truy xuất nguồn gốc của Tân Hoa Mai. Sẽ nhận được tem QR code do Tân Hoa Mai thiết kế, in ấn và chuyển lại.

Doanh nghiệp dán tem lên tất cả các sản phẩm của mình chuẩn bị xuất kho ra thị trường. Mỗi một mã QR code sẽ được sử dụng riêng cho một sản phẩm.

Người tiêu dùng sẽ quét mã sản phẩm bằng ứng dụng trên smartphone. Để kiểm tra và nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Đồng thời, người tiêu dùng có thể tương tác trực tiếp với doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ sử dụng phần mềm quản lý để kiểm tra. Và quản lý tất cả các sản phẩm trên thị trường cũng như đánh giá của người tiêu dùng về mặt hàng đó.

in tem truy xuat nguon goc
in tem truy xuat nguon goc

Nên đăng ký tem truy xuất nguồn gốc ở đâu?

Là đơn vị cung cấp dịch vụ truy xuất nguồn gốc hàng đầu tại Việt Nam. In tem truy xuất nguồn gốc Tân Hoa Mai là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các doanh nghiệp. Mong muốn khẳng định vị thế giá trị thương hiệu của mình trên thị trường, đồng thời nâng cao niềm tin. Của khách hàng đối với từng sản phẩm của doanh nghiệp.

Không chỉ đơn thuần cung cấp từng dịch vụ riêng lẻ như nhiều tổ chức khác. Mà doanh nghiệp có thể lựa chọn gói tem. QR code kết hợp để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao.

Khi đăng ký sử dụng tem QR code truy xuất nguồn gốc tại Tân Hoa Mai. Doanh nghiệp có thể tiếp cận với hơn 10 triệu người tiêu dùng trên toàn quốc. Những người đang tin tưởng và lựa chọn Tân Hoa Mai để kiểm tra chất lượng sản phẩm mỗi ngày.

Quy trình đăng ký tem truy xuất nguồn gốc Tân Hoa Mai

Để đăng ký tem truy xuất nguồn gốc Tân Hoa Mai doanh nghiệp cần chuẩn bị:

Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (có chứng thực).

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa (nếu có).

Các loại giấy tờ liên quan chứng minh xuất xứ, nguồn gốc của sản phẩm cần dán tem.

Giấy tờ/ hợp đồng/chứng nhận phân phối/nhập khẩu (trường hợp sản phẩm là sản phẩm nhập khẩu/phân phối).

 

Liên hệ in Tem chống giả kết hợp bảo hành decal Tân Hoa Mai
• Hotline:094 33 99 886
• Email: intemtanhoamai@gmail.com
• Youtube: Tân Hoa Mai
• Website: intemchonghanggia.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *