Tem Truy Xuất Nguồn Gốc Là Gì? 5 Lợi Ích Khi In Tem Qr Code

Tem Truy Xuất Nguồn Gốc Là Gì? 5 Lợi Ích Khi In Tem Qr Code 1

Hiện nay, tem truy xuất nguồn gốc đã trở thành tiêu chuẩn của nhiều doanh nghiệp trong việc đưa thông tin của các sản phẩm ra thị trường. Tem truy xuất scan qua mã QR Code sẽ là một trong những nhu cầu của người tiêu dùng trong việc xác định hàng thật, hàng giả, nguồn gốc, cách sử dụng,…

Tem truy xuất nguồn gốc hàng hóa – Qr code là một loại tem điện tử thông minh hiện đang được các doanh nghiệp sử dụng khá phổ biến hiện nay. Vừa giúp doanh nghiệp bảo vệ và phát triển thương hiệu mà còn giúp người tiêu dùng yên tâm lựa chọn được hàng chính hãng đảm bảo về chất lượng.

1.   TEM TRUY XUẤT NGUỒN GỐC LÀ GÌ

Tem truy xuất nguồn gốc là một loại tem điện tử có chứa mã vạch dạng QR code và được dán lên trên sản phẩm của các doanh nghiệp khi sản xuất cũng như cung cấp tới tay người tiêu dùng thông qua đó đem tới tay người tiêu dùng những sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Mục đích cốt lõi: giúp người tiêu đùng có thể truy xuất nguồn gốc hàng hóa.

Tem Truy Xuất Nguồn Gốc Là Gì? 5 Lợi Ích Khi In Tem Qr Code 2
in tem truy xuất nguồn gốc qr code Tân Hoa Mai

2.   Ưu điểm khi sử dụng tem truy xuất nguồn gốc

Đáp ứng nhu cầu của người truy xuất

Người truy xuất (hay còn gọi là người tiêu dùng trực tiếp) sản phẩm luôn mong muốn có được những sản phẩm chất lượng cao, và biết về thông tin của nó. Hơn cả những thông tin hay được đề cập đến như tên, mô tả, hạn sử dụng,… giờ đây người tiêu dùng còn muốn tìm hiểu thêm về quá trình sản xuất, đóng gói, vận chuyển đến kệ bày bán. Mọi chi tiết của sản phẩm, đều được gán vào trong chiếc tem truy xuất nguồn gốc nhỏ bé và đơn giản.

Tem truy xuất nguồn gốc không thể bị làm giả bởi các công nghệ bảo mật cao đã đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, chứng minh ưu điểm lớn của loại mã định dạng này.

Tăng nhận diện, bảo vệ và phát triển thương hiệu

Chỉ bằng một thao tác đơn giản quét mã trên chiếc điện thoại thông minh thường dùng hàng ngày, người truy xuất sẽ nhận được toàn bộ thông tin mà các doanh nghiệp muốn truyền tải. Không chỉ là những thông tin sản phẩm, nguồn gốc, giờ đây những doanh nghiệp có thể đưa ra thông tin về thương hiệu, về sản phẩm khác của họ nếu muốn. Những chiếc tem truy xuất giờ có thể đảm đương nhiệm vụ tăng thêm nhận diện và phát triển thương hiệu cho bất cứ nhãn hàng nào mang nó.

Thêm vào đó, những chiếc tem truy xuất của SmartLife có logo cũng như thiết kế riêng biệt, sẽ là một phương thức nhận diện thương hiệu độc đáo và tiện lợi.

Tem Truy Xuất Nguồn Gốc Là Gì? 5 Lợi Ích Khi In Tem Qr Code 3
in tem truy xuất nguồn gốc THM

Tiết kiệm chi phí

Từ khâu thiết kế, việc tạo ra tem truy xuất nhỏ gọn, dễ dàng sản xuất đã giúp doanh nghiệp tiết kiệm một khoản chi phí cao so với những dán nhãn cầu kì, dày đặc thông tin dành cho các sản phẩm của mình.

Trong thời gian sử dụng lâu dài, tem truy xuất sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí hơn liên quan tới việc chống hàng giả, hàng nhái như: Thay đổi mẫu mã, bao bì, tổ chức các chương trình nhận diện hàng thật,… Hơn thế nữa, doanh nghiệp sử dụng tem truy xuất SmartLife sẽ được hỗ trợ bởi các tính năng nâng cao trong quản lý sản phẩm.

Tăng doanh thu

Với nhu cầu cao của người tiêu dùng về các sản phẩm có nguồn gốc và thông tin xác thực, thì tem truy xuất sẽ giúp các doanh nghiệp tăng cao doanh thu nhờ vào việc đáp ứng nhu cầu đó.

Các sản phẩm có tem truy xuất sẽ trở nên đáng tin cậy hơn, và người tiêu dùng sẽ chọn đồng hành cùng doanh nghiệp đó trong thời gian dài.

Xuất khẩu quốc tế

Một trong những tiêu chí quan trọng trong việc xuất khẩu hàng hóa Việt Nam ra quốc tế là phải chứng minh được nguồn gốc sản phẩm một cách rõ ràng. Từ khi sản xuất, công thức, cách thu hoạch (với nông sản), cách vận chuyển cho đến đóng gói, bảo quản,… đều phải được ghi lại thông tin để đáp ứng yêu cầu của các nước nhập khẩu.

Do đó, việc áp dụng truy xuất nguồn gốc bằng tem QR Code giúp các doanh nghiệp Việt Nam có thể đưa sản phẩm của mình vươn ra thế giới và phát triển mạnh mẽ hơn.

Với 5 ưu điểm vượt trội hơn so với các loại mã vạch, dán nhãn truyền thống, tem truy xuất nguồn gốc đang và sẽ phát triển đến mọi sản phẩm, trở thành nhu cầu thiết yếu cho không chỉ người tiêu dùng trong nước mà còn cả quốc tế.

Tem Truy Xuất Nguồn Gốc Là Gì? 5 Lợi Ích Khi In Tem Qr Code 4
in tem truy xuất nguồn gốc qr code Tân Hoa Mai 01

3.   LỢI ÍCH TEM TRUY XUẤT NGUỒN GỐC

+ Đối với người tiêu dùng

  • Khi sử dụng tem truy xuất, người tiêu dùng sẽ bảo vệ được quyền lợi, sức khỏe cũng như tài chính của mình.
  • Chỉ với một thao tác quét mã QR Code đơn giản người tiêu đùng có thể biết được sản phẩm mình mua có chính hãng hay không.
  •  Loại bỏ nỗi lo mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

+ Đối với doanh nghiệp

  • Góp phần gia tăng thương hiệu, giúp doanh nghiệp tạo được niềm tin đến khách hàng nhiều hơn.
  • Hạn chế và bài trừ hàng giả, hàng kém chất lượng và không rõ nguồn gốc, bảo vệ thương hiệu, giúp khẳng định vị thế của doannh nghiệp trên thị trường.
  • Giúp quản lý sản phẩm và chất lượng sản phẩm dễ dàng hơn.
  • Nâng cao tính cạnh tranh cũng như lòng tin của khách hàng đối với thương hiệu sản phẩm.

+ Đối với nhà nước và xã hội

  • Bài trừ hàng giả,, hàng nhái, hàng kém chất lượng bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp và người tiêu dùng.
  • Khi có sự cố phát sinh về vệ sinh an toàn thực phểm, hàng giả, hàng nhái đơn vị quản lý sẽ dễ dàng trong việc truy xuất nguồn gốc đơn vị gây ra sự cố.
  • Hỗ trợ các cơ quan nhà nước,, chính quyền trong quá trình quản lý những sản phẩm do doanh nghiệp cung cấp.
Tem Truy Xuất Nguồn Gốc Là Gì? 5 Lợi Ích Khi In Tem Qr Code 5
truy xuất nguồn gốc Tân Hoa Mai

4.   CẤU TẠO CỦA TEM TRUY XUẤT NGUỒN GỐC HÀNG HÓA

Trên bề mặt tem sẽ chứa những thông tin được mã hóa thành mã Qr khi sử dụng phần mềm hoặc ứng dụng check mã QR mọi thông tin về sản phẩm như: nguồn gốc, ngày sản xuất, hạn sử dụng cũng như những lưu ý khi sử dụng sản phẩm hoặc các thông tin liên quan tới sản phẩm.

Mỗi tem truy xuất nguồn gốc sẽ có một mã xác thực duy nhất. Nhờ vào tem truy xuất nguồn gốc hàng hóa người tiêu dùng có thể nắm rõ những thông tin về sản phẩm trước khi chọn mua.

5.   CÁC LOẠI TEM TRUY XUẤT HÀNG HÓA

Tem truy xuất nguồn gốc barcode

Tem truy xuất nguồn gốc barcode mã vạch là loại tem truy xuất nguồn gốc sử dụng mã số mã vạch. Thông qua việc sử dụng mã vạch khách hàng sẽ tìm thấy được các thông tin về sản phẩm như thông tin về quốc gia đăng ký mã vạch, tên doanh nghiệp, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, thông tin sản phẩm…

Tem truy xuất nguồn gốc barcode hay mã vạch có thể được đọc bởi các thiết bị quét quang máy đọc mã vạch hay các thiết bị máy quét chuyên nghiệp.

Tem Truy Xuất Nguồn Gốc Là Gì? 5 Lợi Ích Khi In Tem Qr Code 6
tem truy xuất nguồn gốc qr code nông sản 01

Tem truy xuất nguồn gốc qr code

Tem truy xuất nguồn gốc QR Code hay còn gọi là mã QR một mã vạch hai chiều được phát triển bởi công ty Denso Wave Nhật Bản.

QR Code được biểu thị bằng một ô ma trận vuông màu đen trắng có thể dễ dàng nhận thấy trên các sản phẩm được bày bán trên thị trường.

Tem truy xuất nguồn gốc QR Code loại tem có tính bảo mật cao và rất thông dụng hiện nay. Chúng có thể được quét bởi các hệ thống máy mã vạch một cách nhanh gọn và chính xác.

Tem truy xuất nguồn gốc điện tử sms

Tem truy xuất nguồn gốc SMS là loại tem truy xuất có chứa dữ liệu mã số hoặc các ký tự để kiểm tra truy xuất nguồn gốc sản phẩm người sử dụng sẽ gửi những mà tới tổng đài 8077.

Sau khi gửi các mã truy xuất bạn sẽ nhận được các thông tin liên quan tới sản phẩm. Tem truy xuất nguồn gốc SMS thường được in kết hợp với tem QR Code, tem barcode hoặc cả 3 loại kết hợp.

Tem Truy Xuất Nguồn Gốc Là Gì? 5 Lợi Ích Khi In Tem Qr Code 7
dán tem truy xuất nguồn gốc nông sản

6.   QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ TEM TRUY XUẤT NGUỒN GỐC

Tem truy xuất nguồn gốc mang trong mình sứ mệnh quan trọng là bảo vệ hàng hóa cũng như hình ảnh doanh nghiệp vừa là công cụ hỗ trợ đắc lực đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

Mọi người có thể đăng ký tem truy xuất nguồn gốc dễ dàng với 5 bước:

Bước 1: Đơn vị cung cấp giải pháp tiến hành gửi tờ đơn đăng ký cho chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất.

Bước 2: Chủ doanh nghiệp và các công ty sẽ điền tờ đơn đăng ký và các nội dung về sản phẩm dịch vụ dựa trên các mẫu liên quan.

Bước 3: Đơn vị cung cấp giải pháp tiến hành thu thập thông tin, kiểm tra đối chứng, cập nhập những thông tin về sản phẩm dịch vụ, nội dung sản phẩm, ngày sản xuất, hạn sử dụng, các giấy chứng nhận chất lượng… lên hệ thống cơ sở dữ liệu.

Bước 4: Đơn vị cung cấp giải pháp sẽ cấp phát tem truy xuất nguồn gốc cho chủ doanh nghiệp.

Bước 5: Doanh nghiệp sẽ nhận tem truy xuất được đơn vị cung cấp cấp riêng cho từng sản phẩm và từng lô sản xuất. Rồi doanh nghiệp sẽ thực hiện dán vào từn sản phẩm tương ứng.

 

Hi vọng qua bài viết này bạn đọc đã rõ hơn về tem truy xuất nguồn gốc, các loại tem truy xuất nguồn gốc phổ biến hiện nay và sớm đăng ký áp dụng cho doanh nghiệp mình.

ĐỊA CHỈ IN TEM CHỐNG GIẢ 🚀 IN NHANH – GIÁ RẺ 🏘🏠

☎️ 0️⃣9️⃣4️⃣3️⃣3️⃣9️⃣9️⃣8️⃣8️⃣6️⃣
🌎 intemchonghanggia.com
📩 intemtanhoamai@gmail.com
🏚 https://www.facebook.com/tanhoamaicompany
🖥 https://www.youtube.com/channel/UCGtjw8Pj7ubc0LKjZLQhz0w
🏘 018, Chung Cư Kim Sơn 1, 118/24, Đường Trục, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

quy định in tem chống giảquy định in tem chống giả
#indecal #innhanhgiare #intemnhandecal #intemgiare #indecalnhua, #indecalgiay, #intemqrcode, #temchonggia, #temchonghanggia, #temtruyxuatnguongoc, #tanhoamai, #intem, #tembaohanh, #innhandecal, #temdientusms, #tembocongan #intemhologram #coquancaptemchonghanggia

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *