Tem Chống Hàng Giả Rượu Bia – Cách Nhận Biết Nhanh Nhất

Tem Chống Hàng Giả Rượu Bia - Cách Nhận Biết Nhanh Nhất 1

Chỉ còn khoảng chưa đầy 2 tháng nữa là đến dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Đây cũng là thời điểm thị trường hàng hóa sôi động, đặc biệt là mặt hàng rượu bia.

Vậy làm sao để quản lý chất lượng rượu bia trong dịp Tết sắp tới? Và cách nào để người tiêu dùng mua được hàng thật, đảm bảo chất lượng?

Theo chia sẻ của người tiêu dùng, nhu cầu rượu bia tăng cao vào dịp đầu năm mới, đặc biệt là rượu ngoại, nhưng đi kèm với nó là nỗi lo về chất lượng.

Đã có nhiều vụ làm rượu giả tinh vi, bị các cơ quan chức năng bắt giữ khiến người dân không biết phân biệt, đâu là rượu thật đâu là rượu giả.

Tem Chống Hàng Giả Rượu Bia - Cách Nhận Biết Nhanh Nhất 2
cách nhận biết rượu thật giả bằng tem chống hàng giả

Rựu giả vào thị trường VN bằng cách nào?

Rượu giả vào thị trường Việt Nam bằng 3 con đường

+ Qua các đầu mối được cấp phép nhập khẩu,

+ Nguồn hàng xách tay

+ Hàng tiểu ngạch qua cửa khẩu.

Trong 3 nguồn đó, rượu ngoại giả qua đường tiểu ngạch chiếm hơn 80%. Nhiều vụ rượu ngoại giả sản xuất trong nước bằng việc nhập vỏ chai, nhãn mác, bao bì và vỏ tem nhưng hiện nay tình trạng rượu giả trong nội địa đã giảm, chủ yếu là rượu ngoại giả ngay từ nước ngoài.

Trước tình trạng rượu giả tràn lan như hiện nay, giải pháp trước mắt, người tiêu dùng cần có kinh nghiệm để phân biệt rượu thật, rượu giả.

Tem Chống Hàng Giả Rượu Bia - Cách Nhận Biết Nhanh Nhất 3
tem chống hàng giả rượu tết 2021

Cách nhận biết rượu thật bằng tem chống giả hàng rượu

Nhằm chống lại nạn hàng giả trong sản xuất và kinh doanh rượu bia, các DN đã chọn in tem chống hàng giả rượu bia.

Tem chống giả giúp các doanh nghiệp thực hiện giải pháp chống hàng giả mới phù hợp cho đặc thù của các ngành trên.

Đây là công nghệ chống kép mang tính đột phá đảm bảo tính bảo mật và khả năng chống làm giả sản phẩm.

Quy định dán tem chống giả cho các sản rượu bia theo quy định
Quy định dán tem chống giả cho các sản rượu bia theo quy định

 Dán tem chống hàng giả rượu bia trên sản phẩm là cần thiết

Trên mỗi con tem chống hàng giả rượu, bia dán lên sản phẩm tích hợp rất nhiều công nghệ mang lại lợi ích to lớn cho nhà sản xuất như: chống tràn hàng, phát hiện địa điểm làm hàng giả hàng nhái, đồng thời hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước kiểm soát và xử lý được lượng rượu bia lưu thông trên thị trường, giảm lượng sản phẩm trôi nổi.

Tem chống hàng giả cũng được xem là công cụ giúp người tiêu dùng nhận biết kiểm tra được rượu, bia nhái thương hiệu một cách nhanh nhất bằng cách soạn tin nhắn SMS mà không phải thông qua bất kỳ một thiết bị nào.

Mọi doanh nghiệp sản xuất hay nhập khẩu có nhu cầu tìm hiểu tem chống hàng giả công nghệ cao xin vui lòng liên hệ tới hotline:094 33 99 886  hoặc truy cập qua website: intemchonghanggia.com để được tư vấn chi tiết.

việc dán tem chóng hàng giả rượu bia là cần thiết giúp ch người tiêu dùng mua đúng sản phẩm chất lượng của doanh nghiệp
việc dán tem chóng hàng giả rượu bia là cần thiết giúp ch người tiêu dùng mua đúng sản phẩm chất lượng của doanh nghiệp

Cách phân biệt tem chống hàng giả

Cách nhận biết rựu giả nhanh và chính xác nhất

Khi đi mua rượu:

+ Khi mua nên quan sát vài chai rượu cùng nhãn hiệu, xếp thành dãy và cùng một góc ảnh sáng để nếu thấy chai nào có màu rượu và mức rượu khác biệt thì có thể nghi vấn đó có thể chai giả, và tiếp tục kiểm tra những yếu tố tiếp theo.

+ Xem mức rượu trong chai: Thông thường, các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới được sản xuất công nghiệp và đóng chai tự động, do đó về mặt nguyên tắc, màu sắc của rượu cũng như mức rượu bên trong các chai rất đều nhau. Rượu giả được làm thủ công nên màu sắc và mức rượu bên trong chai thường không đều nhau.

+ Kiểm tra nhãn rượu: Đây là yếu tố màn người mua quan tâm kiểm tra nhất mỗi khi mua rượu nhập khẩu. Tuy nhiên, hầu hết các chai rượu giả đều sử dụng lại vỏ của các chai rượu thật. Trong quá trình tẩy rửa chai, đóng chai, nhãn thật bì trầy xước hoặc bị bong ra chút ít. Sự khác biệt lớn giữa nhãn thật và nhãn giả là nhãn giả không thể bắt chước được việc thực hiện in chữ nổi, màu ánh kim… đúng như hãng chính gốc.

Tem Chống Hàng Giả Rượu Bia - Cách Nhận Biết Nhanh Nhất 4

+ Kiểm tra tem nhập khẩu, tem chống giả: Đây cũng là yếu tố quan trọng mà người tiêu dùng quan tâm kiểm tra khi mua rượu nhập khẩu.

Tuy nhiên, rượu giả được phù phép bằng những chiếc tem mà nếu như không có thiết bị chuyên dùng thì đến cả lực lượng kiểm tra cũng không thể nào phát hiện được.

Một số thương hiệu có sử dụng tem chống giả dưới dạng tem vỡ dán ở cổ chai, không thể bóc tách người tiêu dùng kiểm tra bằng cách: thấm nước lên tem hoặc dùng bút dạ, ánh đèn huỳnh quang chiếu vào tem trên cổ chai để nổi lên thương hiệu in chìm.

+ Kiểm tra nắp/ nút: Thông thường các đối tượng làm hàng giả thường sử dụng lại nắp thật, hoặc nắp giả tuyệt đối.

Nếu quan sát kỹ lưỡng, các nắp thật được sử dụng lại có thể còn lưu các vết xước nhỏ trong quá trình nậy nắp, còn màu sắc của nắp giả trông dại, đường rãnh của nắp giả trông không tinh tế và đều đặn như của nắp thật…

+ Kiểm tra đáy chai: Có một số loại rượu được làm giả bằng cách khoan một lỗ rất nhỏ, như sợi tóc dưới đáy chai để rút rượu thật ra và bơm rượu giả vào. Do đó khi mua, nên quan sát thật kĩ dưới đáy chai, nếu có dấu vết lạ thì không nên mua.

Các vết khoan thường ở những chỗ khó thấy ví dụ: chính giữa vòng tròn của những chữ “A,O,B,.. hoặc những chỗ có vết tì sẵn trên chai khi sản xuất. Sau khi hút rượu ra, lỗ được dán thật kĩ bằng keo trong nên rất khó phát hiện.

Tem chống giả rượu chivas phản chiếu logo mã hóa ẩn khi chiếu đèn uv giúp phân biệt sản phẩm chính hãng
Tem chống giả rượu chivas phản chiếu logo mã hóa ẩn khi chiếu đèn uv giúp phân biệt sản phẩm chính hãng

Khi sử dụng:

Nếu bạn được ai đó cho hay tặng một chai rượu ngoại thì trước khi đem ra sử dụng bạn nên thử bằng một trong các cách sau đây để tránh tác hại khi uống nhầm rượu giả:

+ Đem để vào ngăn đá tủ lạnh, sau 12 giờ lấy ra nếu như có hiện tượng đông đá trong chai rượu thì có thể là rượu giả.

+Thử nồng độ cồn trong rượu: đổ một ít rượu ra lòng bàn tay, xoa hai tay với nhau rồi đưa lên mũi ngửi, nếu thấy có mùi xốc của cồn thì rượu đó có hàm lượng cồn cao, có thể là rượu giả được pha chế từ cồn.

Các sản phẩm rượu bia chính hãng luôn có tem chống giả, nhãn mác thông tin rõ ràng, sắc nét
Các sản phẩm rượu bia chính hãng luôn có tem chống giả, nhãn mác thông tin rõ ràng, sắc nét

Rượu giả khi mở ra uống không thấy mùi thơm, có vị hơi đắng, khi uống thấy gắt miệng. Sau khi uống có thể bị đau đầu.

+ Rượu thường được chưng cất từ nho và được ngâm ủ lên men trong thùng gỗ sồi. Ngoài ra, rượu phải có độ sánh (người ta hay nói rượu có chân) và có mùi thơm của nho, của gỗ sồi, mật ong…

Khi rót rượu vào ly chỉ cần lắc nhẹ ly rượu, mùi thơm được tỏa ra mùi vị rất đặc trưng và rượu vẫn còn bám nhẹ trên thành ly.

Đ𝒊̣𝒂 𝒄𝒉𝒊̉ 𝒊𝒏 𝒕𝒆𝒎 𝒄𝒉𝒐̂́𝒏𝒈 𝒈𝒊𝒂̉ 𝒔𝒎𝒔 𝒈𝒊𝒂́ 𝒓𝒆̉

☎️ 0️⃣9️⃣4️⃣3️⃣3️⃣9️⃣9️⃣8️⃣8️⃣6️⃣
📩  intemtanhoamai@gmail.com
🏚  https://www.facebook.com/tanhoamaicompany
🏘 018, Chung Cư Kim Sơn 1, 118/24, Đường Trục, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *