Tem chống hàng giả – đánh tan nỗi lo hàng giả hàng kém chất lượng của khách hàng

 1. Thực trạng hàng giả, hàng nhái

Theo thống kê của Ban chỉ đạo 389/QG về chống buôn lậu và gian lận thương mại, thuốc chữa bệnh, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm là những mặt hàng bị làm giả trầm trọng, có mức độ lưu thông lớn trên thị trường Việt Nam.Vì vậy BẠN hãy tự bảo vệ sản phẩm của mình, thương hiệu của mình và để tránh đụng chạm những vấn đề pháp lý bằng cách dán một loại tem chống hàng giả có tính bảo mật cao.

  1. Thực trạng về nạn hàng giả

Từ các phân khúc cao, phân khúc trung bình cho đến phân khúc thấp; từ các cửa hàng tạp hóa nhỏ cho đến cửa hàng lớn, siêu thị; từ thành phố lớn cho đến nông thôn đều không thoát khỏi tình trạng hàng giả, hàng nhái hoành hành.

Lợi dụng tâm lý phần đông người tiêu dùng Việt là lựa chọn mua hàng dựa trên giá cả, giá càng rẻ càng chuộng nên hàng giả, hàng nhái càng có cơ hội chiếm lĩnh thị trường. Nhưng điều đáng quan tâm hơn cả đó là ngay cả những mặt hàng giá đúng cũng rất dễ là hàng giả.

 

Đồ chơi cho trẻ làm giả bằng chất liệu độc hại ảnh hướng đến sự phát triển của trẻ nhỏ

Việc mua nhầm hàng giả, hàng nhái không chỉ gây tốn kém tiền bạc mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, nhất là những mặt hàng như thực phẩm, thuốc chữa bệnh…

Từ thương hiệu nhỏ cho đến những thương hiệu uy tín lâu năm đều có nguy cơ bị làm giả, người tiêu dùng từ đó chuyển dần sang hình thức mua hàng xách tay. Tuy nhiên đây vẫn chưa phải là giải pháp hữu hiệu bởi hàng xách tay cũng hoàn toàn có thể là hàng giả.

  1. Các nguyên nhân

Do sự bất cập trong cơ chế quản lý: Hoạt động kiểm soát rời rạc, thiếu đồng bộ là nguyên nhân dẫn đến việc hàng giả hàng nhái tràn lan trên thị trường. Cụ thể việc phát hiện hàng giả không khó nhưng việc xử lý lại không hề đơn giản

Kiểm tra và xử phạt đơn vị kinh doanh thực phẩm chức năng giả

Do sự “tiếp tay” của người tiêu dùng: Giá cả là điều đầu tiên chi phối quyết định mua hàng của khách hàng. Người tiêu dùng không phải ai cũng cân nhắc xem xét tìm hiểu thông tin trước khi mua hàng. Chính người tiêu dùng là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến tình trạng thị trường hiện nay.

Giá cả chi phối quyết định mua hàng của người tiêu dùng

Do ý thức tự bảo vệ mình từ phía doanh nghiệp: Các doanh nghiệp vẫn còn khá thờ ơ trước tình trạng hàng giả, không có ý thức đấu tranh bảo vệ thương hiệu của mình.

Hàng chính hãng có tem chống hàng giả nâng cao gá trị sản phẩm doanh nghiệp

  1. Giải pháp

Cuộc đấu tranh đối với vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng là công việc không chỉ của riêng một tổ chức hay cá nhân mà phải là công việc của toàn xã hội mà trước hết doanh nghiệp cần bảo vệ chính mình bằng những con dấu bản quyền của công ty.

Vì vậy để BẢO VỆ sản phẩm của mình, không để rơi vào tình huống “Mất bò mới lo làm chuồng”, BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA VIỆC DÁN TEM CHỐNG HÀNG GIẢ trên sản phẩm để NÂNG CAO GIÁ TRỊ cho sản phẩm, đồng thời KHẮC CHẾ, CHẶN ĐỨNG được hành vi sản xuất hàng giả với các công nghệ tinh vi.

 1. Vì sao nên sử dụng tem chống giả cho sản phẩm của doanh nghiệp

 • Tem chống hàng giả là BẰNG CHỨNG để người tiêu dùng phân biệt đâu là HÀNG THẬT đâu là HÀNG GIẢ.
 • Tem chống hàng giả có tính pháp lý, tính bảo mật cao và được đăng ký quyền sở hữu trí tuệ.
 • Một sản phẩm tốt được khách hàng ưng ý về mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu giá thành NHƯNG không được gắn tem chống hàng giả sẽ không được người tiêu dùng chọn lựa. Bởi vì theo họ sản phẩm đó không có uy tín, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không có ai kiểm định và nếu mua phải sản phẩm giả thì không có cơ quan chức năng nào đứng ra bảo vệ cho quyền lợi của họ.
 • Một sản phẩm tốt NHƯNG không có tem chống hàng giả khi đặt song song với một sản phẩm cùng loại nó sẽ bị giảm giá trị và bị người tiêu dùng loại bỏ. Khách chỉ chọn sản phẩm có dán Tem chống hàng giả.
 • Một sản phẩm tốt NHƯNG không dán tem chống hàng giả sẽ không toát lên vẻ sang trọng, tính an toàn và tính bảo mật của nó.
 • Một sản phẩm tốt NHƯNG không dán tem chống hàng giả sẽ là miếng mối ngon cho những đối tượng làm hàng giả bởi vì chúng sẽ dựa vào kẽ hở bạn sẽ không dám báo cáo các cơ quan chức năng khi phát hiện sản phẩm của mình bị giả mạo vì bạn sợ cơ quan quản lý thị trường.
 • Một sản phẩm tốt NHƯNG không có tem chống hàng giả sẽ không được các siêu thị, nhà phân phối lớn chấp nhận nhập hàng…khiến thị phần của BẠN bị thu hẹp.
 • Với những sản phẩm liên quan đến sức khỏe và tính mạng con người như: thuốc tây, rượu, thực phẩm cũng đã bị làm giả một cách tinh vi. Vì vậy để bảo vệ cho thương hiệu của mình cũng như không đụng đến những vấn đề pháp lý, BẠN không thể không dán tem chống hàng giả để TỰ BẢO VỆ MÌNH.

 

Tem chống hàng giả giúp doanh nghiệp chống lại việc thay đổi thành phần bên trong sản phẩm

 

Tem chống hàng giả bảo vệ được linh kiện bên trong và truy vấn thời gian bảo hành đối với hàng điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *