Tem Chống Giả Qr Code Tĩnh Và Qr Code Biến Đổi

Nếu bạn là doanh nghiệp mới, đang cần tìm giải pháp chống làm giả sản phẩm hiệu quả, tối giản về chi phí,… thì nên tham khảo bài viết này. Chúng tôi giới thiệu tới bạn Tem chống giả qr code. Đây hiện đang là giải pháp chống làm nhái sản phẩm, được ứng dụng bởi nhiều doanh nghiệp trên thị trường. Hãy cùng Label tham khảo nội dung dưới đây để hiểu rõ hơn về loại tem chống giả dùng công nghệ qr code này nhé!

Tem chống giả qr code là gì?

Là một loại tem điện tử có chứa mã xác thực dưới dạng mã QR Code và được doanh nghiệp dán lên trên những sản phẩm do doanh nghiệp sản xuất và cung cấp.

Mục đích chính là giúp cho người tiêu dùng có thể truy xuất nguồn gốc hàng hóa.

Trên bề mặt tem sẽ chứa những thông tin được mã hóa, khi sử dụng phần mềm hoặc ứng dụng check quét tem chống giả có chứa mã QR, mọi thông tin về sản phẩm như: nguồn gốc, ngày sản xuất, hạn sử dụng cũng như lưu ý khi sử dụng sản phẩm hoặc thông tin liên quan đến sản phẩm sẽ hiện ra.

Mỗi tem qr code có một mã xác thực duy nhất. Nhờ vào tem qr code hàng hóa mà người tiêu dùng có thể nắm rõ được những thông tin cần thiết về sản phẩm trước khi chọn mua.

tem chống giả qr code của BCA

Sự phổ biến của mã qr code

QR Code, viết tắt của Quick response code (tạm dịch “Mã phản hồi nhanh”) hay còn gọi là mã vạch ma trận (matrix-barcode) là dạng mã vạch hai chiều (2D) có thể được đọc bởi một máy đọc mã vạch hay smartphone (điện thoại thông minh) có chức năng chụp ảnh (camera) với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch.

QR Code được dán phổ biến trên các biển quảng cáo, những địa điểm công cộng, các sản phẩm và hàng hóa của các doanh nghiệp… QR Code được xem là một trong những cách thức tiếp thị, truyền thông và quảng cáo đặc biệt giúp các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

QR Code có thể được quét bằng các thiết bị điện tử thông minh có camera như máy tính bảng hoặc điện thoại di động, đây đều là những thiết bị rất quen thuộc được sử dụng hàng ngày của mọi người.

Một mã QR có thể chứa một đường dẫn URL và khi người dùng sử dụng điện thoại di động quét nó, thì nó sẽ đưa người dùng đến trang web với đường dẫn URL đó.

Đó là lý do tại sao nói QR Code được xem là cách thức quét mã để truy xuất nguồn gốc sản phẩm công nghệ hiện đại được các doanh nghiệp tin tưởng.

Quét QR Code mang lại những thông tin chính xác, chi tiết về sản phẩm và nhà sản xuất, đồng thời rất tiện dụng bởi bạn có thể thực hiện quét tại bất cứ nơi đâu một cách nhanh chóng.

Tìm hiểu về QR Code động và QR tĩnh

Tem sử dụng công nghệ chống giả này được chia làm hai loại, là QR Code tĩnh và QR Code động.

QR Code tĩnh

Mã code này hoạt động theo nguyên tắc lưu trữ dữ liệu trực tiếp qua hình thức văn bản dẫn thẳng đến trang web mà không qua các liên kết thứ cấp.

QR Code tĩnh chỉ dùng để lưu trữ những thông tin một chiều, cố định và không thể thay đổi được và nếu muốn cập nhật thay đổi hoặc chỉnh sửa thông tin bạn chỉ có cách là thay đổi mã khác.

Điều này có lợi khi doanh nghiệp muốn lưu trữ thông tin mang tính vĩnh cửu và không cần thay đổi.

QR Code biến đổi

Đây là loại mã có thể chỉnh sửa được ngay cả sau khi chúng đã được in, do vậy các doanh nghiệp có thể thay đổi hoặc cập nhật tin tức mới nhất về sản phẩm cũng như thông tin về doanh nghiệp của mình theo từng thời điểm khác nhau.

QR Code biến đổi sử dụng đường link URL ngắn để chuyển hướng người dùng đến trang đích mong muốn, cho phép doanh nghiệp có thể thu thập số liệu thống kê về các số quét, địa điểm, thời gian và hệ điều hành được sử dụng.

tem-chong-gia-qr-code-tinh-va-tem-qr-code-bien-doi
So sánh hai loại công nghệ qr code tĩnh và động chống giả

So sánh QR Code biến đổi và tĩnh

Ưu điểm

QR Code biến đổi:

Có thể kết nối với hệ thống thông tin điện tử, chỉnh sửa các thông tin trong mã, theo dõi, thống kê quá trình quét mã, định danh thông tin chi tiết người quét mã, thu thập, phân tích dữ liệu người quét mã.

Điều này đem đến cho doanh nghiệp và khách hàng sự an tâm trong việc xác thực hàng hóa, đưa ra thông tin chi tiết về sản phẩm có phải hàng chính hãng hay không.

Có thể trả về thông tin của người xác thực lần đầu, cũng như thay đổi trạng thái của sản phẩm trong những lần xác thực sau. Ngăn chặn hiệu quả việc làm giả, làm nhái sản phẩm đem lại sự an toàn cho người dùng.

QR Code tĩnh: 

Loại mã QR này được sử dụng phổ biến hơn, được nhiều người sử dụng hơn bởi bạn có thể tạo chúng miễn phí và không cần bất kỳ yêu cầu công nghệ nào.

Nếu có một liên kết web hoặc địa chỉ email được mã hóa thì thiết bị sẽ nhận được thông tin về những đường link được mã hóa này, tuy nhiên để đến được đường link đó hoặc gửi một email cần phải có kết nối Internet.

Nhược điểm

QR Code biến đổi:

Doanh nghiệp muốn tạo ra phải mất phí cao và sử dụng công nghệ cao, đồng thời khi muốn thay đổi thông tin về sản phẩm cũng như thông tin về doanh nghiệp phải vào code. Khi vào trang đích mà bạn mong muốn phải thông qua các liên kết thứ cấp mới có thể truy cập được, có nghĩa là nó có tính bảo mật hơn nhưng người tiêu dùng sẽ mất thời gian truy cập lâu hơn. Theo so sánh QR Code biến đổi và QR Code tĩnh thì nhược điểm của QR Code biến đổi là không đáng kể và nó sẽ được lựa chọn nhiều hơn.

QR Code tĩnh:

Trong xác thực hàng hóa, sản phẩm thì QR Code tĩnh chỉ có thể trả về thông tin sản phẩm mà mình xác thực, không thể đưa ra thông tin chi tiết về người xác thực cũng như ngày giờ xác thực. Quan trọng nhất là QR Code tĩnh không thể thay đổi trạng thái xác thực sản phẩm, điều này gây nguy hiểm cho người dùng khi những kẻ xấu muốn sao y bản chính QR Code sản phẩm chính hãng để làm nhái hoặc làm giả sản phẩm.

Như vậy người dùng sẽ không thể nhận diện được ai là người xác thực sản phẩm lần đầu, hoặc sản phẩm đã qua sử dụng hay chưa đồng nghĩa với việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm này không thể chính xác được. Do không thể thay đổi thông tin nên QR Code tĩnh thể cập nhật các thông tin khuyến mãi, ưu đãi của doanh nghiệp vì vậy không thể đem đến sự tương tác lâu dài giữa khách hàng và sản phẩm.

tem-chong-hang-gia-qrcode
Tem chống giả hologram kết hợp công nghệ qr code

Lợi ích của tem qr code chống giả

Đối với người tiêu dùng

Khi sử dụng tem truy xuất, người tiêu dùng sẽ bảo vệ được quyền lợi, sức khỏe cũng như tài chính của mình.

Bởi người tiêu dùng có thể xác thực mọi thông tin về sản phẩm chỉ với 1 thao tác quét mã QR từ đó người tiêu dùng sẽ mua được sản phẩm chính hãng và chất lượng nhất. Đồng thời, họ sẽ loại bỏ được những nỗi lo về hàng giả, hàng nhái hoặc hàng kém chất lượng.

Chưa kể những thông tin do tem cung cấp sẽ giúp người dùng dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng sản phẩm. Người tiêu dùng tin tưởng vào doanh nghiệp và an tâm sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp.

Đối với doanh nghiệp

Đối với doanh nghiệp, in tem chống giả qr code sẽ mang tới những lợi ích sau:

  • Góp phần gia tăng thương hiệu, giúp doanh nghiệp tạo được niềm tin đến khách hàng nhiều hơn.
  • Hạn chế và bài trừ hàng giả, hàng kém chất lượng và hàng không rõ nguồn gốc, bảo vệ thương hiệu, giúp khẳng định vị thế của doanh nghiệp trên thị trường.
  • Quản lý được sản phẩm của mình và chất lượng sản phẩm một cách tốt hơn.
  • Chia sẻ được dữ liệu thời gian cho các nhà nhập khẩu hoặc đối tác thu mua, giúp họ yên tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm.
  • Thông tin tới khách hàng không bị sai lệch (kênh thông tin 2 chiều trực tiếp).
  • Nâng cao tính cạnh tranh cho sản phẩm và thương hiệu.
  • Marketing sản phẩm đến nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Đối với nhà nước và xã hội

Không chỉ với doanh nghiệp và người tiêu dùng, tem chống giả qr code còn mang lại lợi ích đối với nhà nước và xã hội:

  • Bài trừ hàng giả, hàng nhái, bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp và người tiêu dùng.
  • Khi có sự có phát sinh về vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng giả, hàng nhái đơn vị quản lý sẽ dễ dàng hơn trong việc truy xuất đơn vị gây ra sự cố.
  • Hỗ trợ nhà nước, cơ quan chính quyền trong quá trình quản lý những sản phẩm do các doanh nghiệp cung cấp.

Đặt in tem chống giả qr code giá rẻ ở đâu?

Để đặt in dòng tem truy xuất nguồn gốc này với giá rẻ, nhận mẫu tem thiết kế miễn phí, in nhanh, cung cấp giấy chứng nhận, được hỗ trợ soạn thảo thủ tục in tem theo đúng quy định in tem. Đặt biệt công ty sản xuất tem Tân Hoa Mai có đầy đủ các kích thước – mẫu in tem, và giao hàng ngay. Để nhận báo giá – đặt in tem ngay hãy gọi công ty dịch vụ in Label nhé.

BẢNG BÁO GIÁ TEM CHỐNG GIẢ QR CODE【094 33 99 886】

Kích thước 5.000 TEM 10.000 TEM
12x25mm 350 đ 220 đ
15x30mm 400 đ 240 đ
15x35mm 420 đ 270 đ
HOTLINE/ZALO Thiết kế miễn phí 094.33.99.886
Vui lòng liên hệ để nhận báo giá nhanh nhất:
0943.399.886
zalo-icon