Qr Code – Kiểm Soát Sự Lây Lan Ncov

Qr Code - Kiểm Soát Sự Lây Lan Ncov 1

.Qr – Code không chỉ ứng dụng trong việc truy xuất nguồn gốc chống hàng giả. Hiện nay Qr – Code còn được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

1.   Qr code – ứng dụng mới trong việc ngăn chặn sự phát triển của dịch bệnh.

Mùa dịch bệnh corona việc kiểm soát lưu trú của cư dân vùng dịch cũng là 1 biện pháp giúp đẩy lùi, ngăn chặn dịch bệnh. Chính phủ Trung Quốc đã áp dụng mã Qr code vào việc kiểm soát lưu thông của người dân.

a.     Alibaba và Tencent ứng dụng Qr code phát triển hệ thống kiểm soát các ca nghi nhiễm

Trước sự bùng phát của dịch viêm phổi cấp Covid-19. Chính phủ Trung Quốc và các công ty công nghệ đang tìm nhiều giải pháp khác nhau để ngăn chặn sự lây lan. Alibaba và Tencent là hai hãng phát triển hệ thống kiểm soát các ca nghi nhiễm qua mã phản hồi nhanh hay QR.

Người dân ở thành phố Hàng Châu bắt đầu phải xuất trình mã QR Code khi qua các trạm kiểm dịch.
Người dân ở thành phố Hàng Châu bắt đầu phải xuất trình mã QR Code khi qua các trạm kiểm dịch.

b.    Cơ chế hoạt động của ứng dụng qr code theo dõi phát hiện dịch bệnh.

Hệ thống kiểm dịch qua mã QR của Alibaba được thí điểm tại thành phố Hàng Châu (tỉnh Chiết Giang).

Ban đầu, người dùng Alipay, dịch vụ thanh toán điện tử của Alibaba, phải khai báo mã nhân dạng (ID) và trả lời các câu hỏi liên quan đến triệu chứng của dịch viêm phổi Covid-19 như sốt, ho khan và khó thở.

Sau quá trình xử lý, hệ thống cung cấp mã QR với màu sắc khác nhau dựa trên tình trạng sức khỏe của từng người.

  • Mã màu đỏ là trường hợp nghiêm trọng, phải tự cách ly 14 ngày và thường xuyên báo cập nhật vị trí.
  • Mã màu vàng cần tự cách ly trong 7 ngày.
  • Mã xanh lá cây được xác nhận an toàn.

2.   Thực trạng áp dụng Qr Code kiểm soát dịch bệnh

a.     Kiểm soát ra vào chung cư, siêu thị bằng mã Qr Code

Reuters – dẫn lời hai người dân Hàng Châu cho biết họ được yêu cầu quét mã QR – code trước khi vào chung cư. Một phụ nữ khác nói cô buộc phải xuất trình mã QR trước khi vào siêu thị.

Trong khi đó, Tencent cũng triển khai thử nghiệm hệ thống QR tương tự tại phía nam Thâm Quyến và sẽ sớm có mặt trên khắp tỉnh Quảng Đông.

Giới truyền thông Trung Quốc kỳ vọng, các hệ thống của Alibaba và Tencent sẽ đóng vai trò quan trọng trong công tác kiểm dịch tại các điểm công cộng như nhà ga, đường cao tốc hay khu dân cư.

b.    Hệ thống kiểm dịch tại nhà ga, nơi đông người.

Trước đó, Baidu, công ty dịch vụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc. Cũng hợp tác cùng Megvii để phát triển hệ thống kiểm dịch tại nhà ga ở thành phố Bắc Kinh

Một phụ nữ đeo khẩu trang và xuất trình mã Qr Code khi đi mua sắm tại một trung tâm thương mại Bắc Kinh
Một phụ nữ đeo khẩu trang và xuất trình mã Qr Code khi đi mua sắm tại một trung tâm thương mại Bắc Kinh

Sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt và hồng ngoại, hệ thống tự động chụp ảnh người đi qua trong khoảng cách 5 mét. Nếu ai có thân nhiệt trên 37,3 độ C, hệ thống sẽ hiện cảnh báo.

Theo Baidu, hệ thống có thể kiểm tra hơn 200 người mỗi phút với sai số khoảng 0,3 độ C, nhanh hơn nhiều so với máy quét thân nhiệt ở sân bay.

3.   Drone – ứng dụng vẽ đường đi của virut

Bên cạnh đo nhiệt độ, các công ty công nghệ. Trung Quốc cũng thử nghiệm một loạt dịch vụ hỗ trợ. Như dùng Drone để phát thiết bị y tế hay vẽ bản đồ đường đi của virus từ Vũ Hán…

Ở Quảng Châu, robot còn được triển khai ở các trung tâm mua sắm để nhắc nhở những người không đeo khẩu trang.

Ngoài ra, chính quyền các thành phố yêu cầu người dân khai báo lộ trình di chuyển và chia sẻ thông tin vị trí.

Hiện nay Việt Nam chủ yếu đang áp dụng Qr Code vào việc truy xuất nguồn gốc chống hàng giả. Trong tương lai sẽ còn áp dụng trên nhiều lĩnh vực giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đặt in tem chống giả giá rẻ ở đâu? 

Để đặt in tem chống giả cực kỳ rẻ được thiết kế mẫu tem miễn phí, in nhanh, cung cấp giấy chứng nhận, được hỗ trợ soạn thảo thủ tục in tem theo đúng quy định in tem. Đặt biệt công ty sản xuất tem chống giả Tân Hoa Mai có đầy đủ các kích thước – mẫu in tem, và giao hàng ngay. Để nhận báo giá – đặt in tem ngay hãy gọi cty Tân Hoa Mai

Tân Hoa Mai chuyên cung cấp, tư vấn, thiết kế in Tem chống giả – Truy xuất nguồn gốc. Với số lượng ít, in nhanh, giá rẻ, giao hàng miễn phí toàn quốc. Để được tư vấn chọn tem và giải pháp chống hàng giả chuyên nghiệp nhất hiện nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *