Đấu Tranh Chống Hàng Giả Bảo Vệ Người Tiêu Dùng

Đấu Tranh Chống Hàng Giả Bảo Vệ Người Tiêu Dùng 1

Chống hàng giả bảo vệ người tiêu dùng ai sẽ là người được lợi?

Chống hàng giả bảo vệ người tiêu dùng chính là cách hiệu quả để doanh nghiệp tự bảo vệ bản thân, bảo vệ thương hiệu của mình. 

Vấn nạn này đã và đang gây ra những thiệt hại không nhỏ đến doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng, để đầy lùi được nó các doanh nghiệp đều đang triển khai nhiều giải pháp chống giả khác nhau để bảo vệ sản phẩm, hàng hóa và thương hiệu của mình.

Vấn nạn này đã và đang gây ra những thiệt hại không nhỏ đến doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng, để đầy lùi được nó các doanh nghiệp đều đang triển khai nhiều giải pháp chống giả khác nhau để bảo vệ sản phẩm, hàng hóa và thương hiệu của mình.

Đấu Tranh Chống Hàng Giả Bảo Vệ Người Tiêu Dùng
Đấu Tranh Chống Hàng Giả Bảo Vệ Người Tiêu Dùng

2.    Vấn đề hàng giả hàng nhái ngày càng trở nên nhức nhối đặc biệt là khi tết Nguyên Đán đang tới gần

Hàng ngày, trên các mặt báo lớn nhỏ, các chuyên mục về thực trạng thực phẩm bẩn tưởng chừng không bao giờ có hồi kết.

Nếu không phải là thực phẩm vượt biên, không rõ nguồn gốc xuất xứ hay những thực phẩm bị phù phép bằng những chất độc hại, màu phẩm để trở nên tươi ngon hơn, thì cũng là thực phẩm được trồng bởi thuốc trừ sâu, chất tăng trưởng, chất kích thích.

Việt Nam đang là một trong những nước có tỷ lệ ung thư tăng cao nhất trên thế giới. Trong đó nguyên nhân do thực phẩm bẩn phổ biến chiếm tới 35%.

Theo thống kê, mỗi ngày có tới 550 ca ung thư mới và 205 người tử vong vì ung thư.

Mỗi năm, Việt Nam dành 0,22% GDP chi trả cho 6 căn bệnh ung thư mà nguyên nhân chính là do thực phẩm bẩn.

thực hiện tiêu hủy hàng giả, hàng nhái bảo vệ người tiêu dùng
Thực hiện tiêu hủy hàng giả, hàng nhái bảo vệ người tiêu dùng

3.    Làm cách nào để chống được nạn hàng giả, hàng nhái?

Trước hết, bên cạnh những giải pháp thực tế như:

Nâng cao năng lực thực thi pháp luật của các lực lượng chức năng, truyền thông,nâng cao nhận thức của người tiêu dùng, sự nỗ lực của các nhãn hàng, các doanh nghiệp làm ăn chân chính thì việc tiếp tục hoàn thiện hành lang pháp lý phải được xác định là giải pháp then chốt.

Công tác chống hàng giả không thể đạt hiệu quả cao nếu không có sự tham gia, phối hợp của doanh nghiệp và sự chung tay của toàn xã hội.

Do vậy, các doanh nghiệp cũng cần chủ động, tích cực tham gia cuộc chiến chống hàng giả bảo vệ người tiêu dùng thông qua hoạt động quảng bá sản phẩm song song với việc hướng dẫn, chỉ rõ cho người tiêu dùng các thủ đoạn làm hàng giả cũng như có kênh phân phối sản phẩm chất lượng tốt tới tận tay người tiêu dùng, nhất là ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, các khu công nghiệp, khu chế xuất…

chống hàng giả bảo vệ người tiêu dùng - tem chống hàng giả gas
Chống hàng giả bảo vệ người tiêu dùng công nghệ điện tử sms

Đặc biệt, các doanh nghiệp cần tăng cường quản lý, giám sát tiêu thụ hàng hoá và chủ động khiếu nại khi bị xâm phạm nhãn hiệu.

Sự liên kết giữa các nhà sản xuất trong đấu tranh chống hàng giả cần tích cực hơn nữa.

Bên cạnh đó, cần phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền giúp người tiêu dùng trang bị kiến thức “tiêu dùng thông minh”, đồng thời nhận thức rõ nhiệm vụ của mình trong việc chống hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng vì quyền lợi của bản thân và xã hội, nhất là tránh trở thành nạn nhân của hàng giả, hàng nhái.

Doanh nghiệp cần tìm cho mình giải pháp chống hàng giả bảo vệ người tiêu dùng trên sản phẩm của doanh nghiệp, giúp cho doanh nghiệp có thể bảo vệ được sản phẩm của mình đồng thời nâng cao giá trị lên.

4.    Chống hàng giả bảo vệ người tiêu dùng doanh nghiệp mới thực sự là người được lợi!

Đấu Tranh Chống Hàng Giả Bảo Vệ Người Tiêu Dùng 2
Biện pháp chống hàng giả bảo vệ người tiêu dùng

Khi một doanh nghiệp triển khai các giải pháp chống giả bảo vệ người tiêu dùng cũng đồng nghĩa với việc họ đang tự bảo vệ sản phẩm và xây dựng thương hiệu của mình.

Địa chỉ tư vấn giải pháp chống hàng giả uy tín:

☎️ 0️⃣9️⃣4️⃣3️⃣3️⃣9️⃣9️⃣8️⃣8️⃣6️⃣
📩 intemtanhoamai@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *