Cách Phân Biệt Nhớt Chính Hãng Bằng Tem Chống Giả

Cách Phân Biệt Nhớt Chính Hãng Bằng Tem Chống Giả 1

Cách phân biệt nhớt chính hãng chỉ trong chớp ắt Bằng Tem Chống Hàng Giả

Trong bối cảnh dầu nhớt giả tràn ngập thị trường và khiến các nhà sản xuất lẫn người tiêu dùng hoang mang. Đây đích thực là công cụ hữu ích để phân biệt chuẩn xác nhớt thật và nhớt giả.

Thị trường hiện có đến hàng trăm loại dầu nhớt dành cho xe máy lẫn ô tô với đầy đủ chủng loại và mức giá khác nhau. Để tranh thủ kiếm được lợi nhuận khổng lồ, nhiều cơ sở sản xuất nhớt giả thi nhau mọc lên với thủ đoạn ngày một tinh vi hơn. Theo số liệu từ Hiệp hội xăng, dầu Việt Nam, mỗi năm Việt Nam tiêu thụ khoảng 1,2 triệu lít dầu nhớt giả, nhớt kém chất lượng, dù công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp tiêu thụ nhớt giả đã được thực hiện ráo riết từ giữa tháng 12/2018.

1. Tem chống giả và cách phân biệt

Do không có đủ kiến thức hay chuyên môn thẩm định, dù cảnh giác thế nào người tiêu dùng vẫn rất dễ “dính chưởng” khi thay nhầm dầu nhớt giả cho chiếc xe của mình. Nếu chẳng may đổ nhầm nhớt giả, động cơ xe phải đối mặt với một loạt rủi ro như các chi tiết động cơ mau bị ăn mòn và mài mòn, giảm công suất, hao xăng nhớt…

Cách phân biệt tem chống hàng giả dầu nhớt Shell
Cách phân biệt tem chống hàng giả dầu nhớt Shell

Vậy làm thế nào để phân biệt dầu nhớt giả kém chất lượng và dầu nhớt chính hãng một cách nhanh chóng và chính xác cũng là điều khiến người dùng luôn đau đầu, . Nhưng từ khi Shell chính thức “trình làng” tem chống giả trên các bao bì sản phẩm Shell Rimula 18L thì người dùng đã có thể nhẹ nhõm và an tâm hơn.

Sau đây sẽ là 3 cách để người dùng dễ dàng kiểm tra nhớt thật hay nhớt giả với tem chống giả “nhỏ mà có võ” này!

2. Cách phân biệt bằng nhắn tin SMS – dễ dàng và bảo mật

Sau khi cào lớp phủ bạc ở mục “Dành cho người tiêu dùng nhắn tin”, khách hàng sẽ nhận được một dãy mã số bí mật. Sau đó, người dùng có thể nhắn tin theo cú pháp CHG_SHELL_MÃ SỐ gửi tổng đài 8077 (cước phí 1000 đồng/tin). Ví dụ, với tem chống giả như hình minh họa dưới đây, dãy số bí mật của sản phẩm là XYZ123456 và tin nhắn gửi đến tổng đài 8077 sẽ là: CHG SHELL XYZ123456.

Nếu đúng sản phẩm là hàng chính hãng Shell, kết quả nhận được sẽ là: “Chúc mừng bạn! Bạn đã mua đúng sản phẩm chính hãng”. Để ngăn chặn nạn làm tem giả và “quay vòng tem”, mỗi một tem chống giả sẽ gắn liền với một mã số an ninh duy nhất. Mã này chỉ được dùng một lần để xác thực. Nếu đã nhắn tin đến tổng đài, người dùng sẽ không thể xác thực lần hai, cho dù có sử dụng với một đầu số điện thoại khác.

Tem chống hàng giả điện tử sms - Dầu nhớt shell
Tem chống hàng giả điện tử sms – Dầu nhớt shell

Chỉ cần nhắn tin dãy mã số xác thực đến tổng đài của Shell, bạn sẽ biết được xô nhớt mà mình đang dùng có phải là hàng chính hãng hay không.

3. Cách phân biệt bằng quét mã QR – check hàng thời 4.0

Phương pháp này cũng đơn giản không kém việc nhắn tin SMS. Chỉ cần cào lớp phủ bạc trên tem chống hàng giả ở mục “ Dành cho chủ cửa hàng có ứng dụng Share ”, khách hàng sẽ nhận được được một mã QR kèm dãy số tương ứng. Để kiểm tra hàng chính hãng, chủ cửa hàng và người dùng sẽ dùng thiết bị di động để quét mã QR, tín hiệu sẽ được chuyển đến trang web www.shell.com.vn/share, sau đó người dùng tiếp tục nhập một trong hai dãy số hiện ra trên tem sau khi cào lớp phủ bạc. Người tiêu dùng cẩn thận nên nhìn xem đường dẫn có đúng là Shell không.

Ví dụ, với tem chống giả như hình minh họa ở dưới, hai dãy số mà người dùng có thể nhập sau khi quét mã QR thành công chính là XYZ123456 hoặc 1234567812345. Nếu đúng sản phẩm là hàng chính hãng Shell, kết quả nhận được sẽ là: “Cảm ơn bạn đã mua dầu động cơ XYZ, sản phẩm này là chính hãng”.

Cách nhận biết dầu nhớt chính hãng bằng tem chống hàng giả. Tân Hoa Mai nhận in tem chống hàng giả
Cách nhận biết dầu nhớt chính hãng bằng tem chống hàng giả. Tân Hoa Mai nhận in tem chống hàng giả

4. Cách phân biệt bằng công nghệ thoa đá lạnh – tiện lợi và độc đáo

“Bí kíp” cuối cùng, cũng là phương pháp được cộng đồng người sử dụng sản phẩm Shell đánh giá rất cao, chính là công nghệ thoa đá lạnh. Chỉ cần bôi đá lạnh (dạng viên) lên góc bên phải của con tem, nếu đúng là sản phẩm chính hãng từ Shell Rimula, logo Shell màu đỏ và vàng với kích thước 0.7cm sẽ nổi lên.

Công nghệ này dễ được lòng người dùng vì tính gần gũi, dễ hiểu mà lại hiệu quả cao. Dầu nhớt giả khó lòng qua mắt được phương pháp này vì chỉ cần một chút đá lạnh, logo Shell sẽ nhanh chóng hiện ra. “Bí kíp” này đỡ mất thời gian hơn so với hai phương pháp ở trên, và nhất là rất thân thiện với người dùng, ngay cả những ai không biết sử dụng điện thoại di động để nhắn tin hay quét mã QR cũng có thể kiểm tra hàng nhanh chóng.

Cách phân biệt tem chống hàng giả dầu nhớt Shell
Cách phân biệt tem chống hàng giả dầu nhớt Shell

Với công nghệ thoa đá lạnh, logo Shell màu đỏ vàng sẽ hiện lên khi người dùng thoa đá lạnh vào góc phải của tem, từ đó dễ dàng nhận biết đó có phải là dầu nhớt chính hãng hay không.

5. Giải Pháp Tem Chống Hàng Giả Của Tân Hoa Mai

5.1 Giải pháp tem truy xuất nguồn gốc:

 • Tem truy xuất nguồn gốc là tem được dán lên sản phẩm để có thể truy xuất nguồn gốc của sản phẩm bằng việc quét mã QR Code dán trên mỗi sản phẩm thông qua các ứng dụng có tính năng quét mã code.
 • Xác thực chống giả bằng mã QR Code.
 • Giúp khách hàng kích hoạt bảo hành.
 • Phù hợp với các mặt hàng Nông sản, thực phẩm khi đưa vào kênh phân phối đến người tiêu dùng.
 • Đang được cơ quan chức năng triển khai trên các mặt hàng Nông sản và thực phẩm, đây cũng là xu hướng mới trong công nghệ chống hàng giả hiện nay.
Tem truy xuất nguồn gốc Qrcode Tân Hoa Mai
Tem truy xuất nguồn gốc Qrcode Tân Hoa Mai

5.2 Giải pháp tem điện tử SMS

 • Trên mỗi tem SMS có một mã số là các chữ số được phủ một lớp cào tráng bạc.
 • Mỗi tem là một mã số duy nhất được máy tính truy xuất mặc định từ phần mềm chuyên dụng và bảo mật bởi hệ thống an ninh thông tin.
 • Giúp khách hàng nhận biết hàng thật bằng SMS
 • Giúp doanh nghiệp nhận biết chính xác khách hàng thông qua số điện thoại gửi SMS
Tem chống giả điện tử giúp nhận biết hàng chính hãng nhanh và chính xác nhất
Tem chống giả điện tử giúp nhận biết hàng chính hãng nhanh và chính xác nhất

5.3 Giải pháp tem hologram phát sáng:

 • Sử dụng chất liệu decal 7 màu.
 • Với công nghệ phát sáng, bảo mật khi chiếu đèn uv sẽ hiển thị dấu hiệu nhận biết hàng thật do công ty cung cấp.
 • Với chất liệu decal, tem sẽ được in bằng công nghệ in laser 3 chiều, giúp người tiêu dùng nhận biết dễ dàng thương hiệu của doanh nghiệp bạn.
Mẫu tem hologram phát sáng trước và sau khi chiếu đèn chuyên dụng
Mẫu tem hologram phát sáng trước và sau khi chiếu đèn chuyên dụng

5.4 Giải pháp tem hologram cuộn:

 • Kế thừa những đặc điểm nổi bật của tem hologram, tem hologram cuộn có những đặc điểm ưu trội hơn.
 • Được đóng dạng cuộn, có thể sử dụng máy dán tem hoặc dán thủ công.
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí in và dán tem: nhờ vào công nghệ dán tem bằng máy cuộn.
 • Năng suất dán lên đến 18.000 cuộn/ ngày phù hợp với những công ty sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm.
 • Công ty nhựa Bình Minh, nhựa Duy Tân, nhựa Qui Phúc, yến sào Datafa là những công ty sử dụng tem chống hàng giả hologram dạng cuộn
Cách Phân Biệt Nhớt Chính Hãng Bằng Tem Chống Giả 2
Tem chống giả Tân Hoa Mai

5.5 Giải pháp tem bộ công an

 • Tem được in bằng công nghệ uv (cho hiện lên ký hiệu bảo an chìm khi chiếu dưới đèn cực tím) trên chất liệu giấy decal vỡ nhập khẩu với các loại mực đặc biệt chống phai màu trong các môi trường khắc nghiệt như: nước, dầu, mỡ, nhiệt.
 • Khi bóc, tem sẽ vỡ thành từng mảnh nhỏ, không thể tái sử dụng.
 • Ngoài chức năng là tem chống hàng giả, tem đồng thời còn được sử dụng kết hợp làm tem bảo hành, tem niêm phong…
Tem Chống hàng giả Bộ Công An Tân Hoa Mai
Tem Chống hàng giả Bộ Công An Tân Hoa Mai

6. Liên Hệ in tem chống hàng giả bằng cách nào nhanh nhất?

Quý khách hàng có nhu cầu in tem chống hàng giả, tem truy xuất nguồn gốc, tem điện tử, tem decal, tem qr code, tem sms, tem nhãn mác, bao bì có thể liên hệ theo 1 trong các cách sau đây:

+ Hotline: 094 33 99 886 – 0919 009 930

+ Website: intemchonghanggia.com

+ Fanpage: Tân Hoa Mai 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *